• Zalo

Cây mai ‘phu thê mẫu tử’ giá hơn 200 triệu

Kinh tế Thứ Sáu, 01/02/2013 11:06:00 +07:00

Cao hơn 3m, tán rộng và chia hình thân "bố mẹ" ôm trọn "thân con", cây mai tại TP.Cần Thơ được xác định đã có 70 năm tuổi.

Cao hơn 3m, tán rộng và chia hình thân "bố mẹ" ôm trọn "thân con", cây mai tại TP.Cần Thơ được xác định đã có 70 năm tuổi.

Chủ nhân cho biết, cây mai cao hơn 3m, tán rộng hơn 5m, thân cây được chia làm 3 cành rõ ràng: Thân 'bố mẹ' ôm tròn 'thân con' vào trong, từ đó, thân cây con vươn lên tỏa bóng cao hơn cành bố mẹ.

Cũng chính vì cách lý giải này, nhiều dân chơi cây cảnh gọi đây là cây mai “Phu thê mẫu tử”. Nhiều người xác định cây mai khoảng 70 năm tuổi.
 

Hiện, cây mai này được bày bán trước cổng UBND TP Cần Thơ. 

 Cây mai già cỗi, phủ rong rêu từ gốc cây đến điểm tỏa bóng các nhánh cao khoảng hơn 2m. Hàng chục nhánh tua tủa tán rộng như cây bàng. Ở đầu mỗi nhánh nhỏ, rất nhiều nụ hoa bắt đầu nhú ra.

Khi hỏi chủ nhân về giá cây mai, vị này từ chối trả lời và nói rằng: “Phải chờ xem thị trường như thế nào rồi mới ra giá. Cây mai này là vô giá!”.
 
Tuy nhiên, anh Huỳnh Văn Hồng, trú tại P.Hưng Hòa, Q.Bình Thủy, TP. Cần Thơ, bán mai cảnh gần với chủ nhân cây mai ‘phu thê mẫu tử’ tiết lộ, giá của cây mai khoảng hơn 200 triệu đồng.

Gốc của cây mai xù xì, cổ thụ. 
To lớn và xòe bóng như một cây bàng. 
Thân con được thân bố mẹ bao bọc, và vươn cao hơn hẳn. 
Theo Vietnamnet

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều