Cạy két sắt trộm hơn nửa tỷ đồng của cha mẹ, nghịch tử lãnh án tù

Bản tin 113Thứ Hai, 15/06/2020 19:37:00 +07:00
(VTC News) -

Bị chủ nợ đe doạ, nghịch tử cạy két sắt, trộm tiền của cha mẹ rồi dựng hiện trường giả một vụ trộm đột nhập.

Ngày 15/6, HĐXX Tòa án nhân dân tỉnh Gia Lai tuyên phạt 5 năm 6 tháng tù với Nguyễn Văn Long (SN 2001, trú tại tổ 5, phường Yên Thế, TP. Pleiku) về tội “Trộm cắp tài sản”.

Khoảng 7h30 ngày 14/12/2019, lợi dụng lúc nhà vắng người, Long dùng xà beng dài 75 cm cạy phá két sắt của gia đình, lấy đi một túi ni lông đựng tiền. Sau đó người này tới vườn cà phê cách nhà 800m rồi giấu túi tiền trong bụi cỏ.

Đến 10h cùng ngày, Long gọi điện cho mẹ nói rằng có kẻ gian đột nhập, cạy két sắt. Khi hay tin, bà T.T.K.L - mẹ của Long trình báo lên cơ quan công an về việc bị mất 517,8 triệu đồng.

Cạy két sắt trộm hơn nửa tỷ đồng của cha mẹ, nghịch tử lãnh án tù - 1

Nguyễn Văn Long tại phiên xét xử. (Ảnh: V. N)

Qua điều tra, lực lượng chức năng xác định đây là vụ dựng hiện trường giả nên cùng với gia đình vận động Long mang tiền trả lại.

Đến 21h ngày 14/12, Long chở em trai đến khu rẫy đã giấu tiền trước đó, đưa tiền cho em trai cầm về còn mình bỏ trốn khỏi địa phương. Ngày 4/2/2020, Long đến cơ quan công an đầu thú.

Qua lời khai của Long và quá trình điều tra, lực lượng chức năng xác định, trong quá trình sinh sống tại TP. Đà Nẵng, Long có vay của một người chưa xác định danh tính số tiền 10 triệu đồng với lãi suất 10 ngàn đồng/triệu đồng/ngày.

Tuy nhiên sau đó, không có khả năng trả cả gốc lẫn lãi, Long đã bỏ về nhà ở Gia Lai thì bị chủ nợ gọi điện đe dọa. Vì sợ hãi, Long trộm cắp tiền trong két sắt của cha mẹ rồi tạo hiện trường giả một vụ trộm đột nhập như đã nói trên.

HIỀN MAI

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn