'Cây đũa thần' biến màn hình tivi thông thường thành màn hình cảm ứng, hỗ trợ giáo dục

Giáo dụcThứ Năm, 30/05/2019 00:00:00 +07:00

TouchPlus giúp biến một màn hình tivi thông thường thành màn hình cảm ứng, hỗ trợ tối đa cho việc triển khai các nội dung giáo dục, đặc biệt trong thời đại số.

Trong kỷ nguyên số, những màn hình tương tác trở thành thiết bị không thể thiếu trong mỗi buổi hội họp, giảng dạy, để giúp việc truyền tải nội dung chương trình được hiệu quả hơn. Tuy nhiên, hiện nay, chi phí để mua các màn hình này giá tương đối cao. Bên cạnh đó, việc lắp đặt thiết bị đòi hỏi phải nhiều điều kiện đặc thù riêng, không phải phòng họp hay phòng học nào cũng đáp ứng được.

TouchPlus ra đời với mục đích giúp người sử dụng có thể dễ dàng tận dụng những chiếc tivi thông thường, có sẵn thành một màn hình cảm ứng, có thể tương tác được như một màn hình tương tác thông thường, phục vụ hiệu quả khi hội họp và giảng dạy, tiết kiệm chi phí mà vẫn đạt được hiệu quả như mong muốn.  

baigiang1

 

TouchPlus là sản phẩm công nghệ, cho phép kết nối internet, cloud với các thiết bị như smartphone, máy tính, màn hình tương tác hay các thiết bị TouchPlus khác.

Thông qua việc kết nối dễ dàng, nhanh chóng được với hầu hết các thiết bị thông minh, nhà sản xuất hi vọng rằng TouchPlus sẽ không chỉ là một bảng tương tác thông thường mà còn là một nền tảng để triển khai các nội dung giáo dục, đặc biệt trong thời đại phát triển của cuộc cách mạng công nghệ 4.0.

baigiang3 3

 

Để hỗ trợ tối đa cho công tác giảng dạy cho giáo viên, TouchPlus được trang bị sẵn hệ thống phần mềm phục vụ giảng dạy bao gồm 23 phần mềm soạn thảo bài giảng cho 23 môn học ở cấp tiểu học và trung học cơ sở và phần mềm trình chiếu bài giảng.

Hệ thống cơ sở dữ liệu bao gồm bài giảng, hình ảnh, model 3D, video minh họa cho bài giảng giúp giải quyết tối đa các vấn đề về dữ liệu khi soạn thảo và giảng dạy cho giáo viên.

Khi sử dụng TouchPlus trong hội họp và giáo dục, người dùng có thể được trải nghiệm những công nghệ nổi bật, với việc kết hợp công nghệ xử lý hình ảnh và công nghệ cảm ứng đa điểm, giúp dễ dàng theo dõi các điểm chạm, xử lý các thao tác để đưa ra các thao tác hiển thị tương ứng trên màn hình tivi.

baigiang4 3

 

Thêm một điểm ưu việt của TouchPlus, là hệ thống AI được được trang bị trong sản phẩm, để nhận biết thói quen người dùng, dự đoán điểm chạm tiếp theo để xử lý các thao tác đem lại trải nghiệm sử dụng tốt nhất khi sử dụng.

Có thể nói, với độ trễ của thao tác khoảng 10ms tương đương với các màn hình tương tác, TouchPlus biến một chiếc tivi bình thường thành một màn hình tương tác có nội dung, giúp người dùng có thể có màn hình tương tác với chi phí rẻ hơn rất nhiều và có tận dụng các tivi có sẵn, chứ không cần mua màn hình giá thành đắt đỏ.

Minh Minh
Bình luận
vtc.vn