Cây cổ thụ hơn 50 tuổi bị gãy nhánh đè vào nhà dân

(VTC News) - Cây cổ thụ có tuổi đời hơn 50 tuổi bị gãy nhánh có đường kính khoảng 30cm, dài hơn 30m đè vào nhà dân, 2 vợ chồng sống bên trong căn nhà may mắn thoát nạn.

Đến khuya 29/8, sự cố cây cổ thụ hơn 50 tuổi bị gãy nhánh, ngã đè gây hư hỏng nhà dân trên đường Lý Văn Phức thuộc phường Tân Định, quận 1 (TP.HCM) vẫn chưa được cơ quan chức năng giải quyết, gây khó khăn đến sinh hoạt của người dân.

Cay co thu hon 50 tuoi bi gay nhanh de vao nha dan hinh anh 1

Nhiều cành cây bị gãy đâm xuyên mái tôn nhà bếp của gia đình ông Tạo. 

Theo ông Nguyễn Bá Tạo, khoảng 17h cùng ngày, sau cơn mưa lớn một cây Sao hơn 50 tuổi bị gãy 1 nhánh có đường kính hơn 30cm đè trúng và chắn ngang toàn bộ phần mái nhà bếp của gia đình.

"Lúc đó, 2 vợ chồng đang ở nhà trên, không ở dưới bếp. Nếu không thì chẳng biết có chuyện gì xảy ra”, vợ ông Tạo kể.

Sự cố làm tường nhà bị nứt, trong khi phần mái tôn thì bị nhiều cành cây đâm xuyên thủng, nhiều đồ đạc hư hỏng. Nhận được tin báo, lực lượng chức năng có mặt ghi nhận sự việc, tuy nhiên, do trời tối nên công tác khắc phục sự cố được dời qua ngày 30/8.

Theo ghi nhận, tại khu này có đến 9 cây Sao cổ thụ có tuổi đời hàng chục năm. Người dân sinh sống tại khu vực cho biết, các cây này đã nhiều lần gãy nhánh đè vào nhà dân, khiến các hộ dân phải sống trong tình trạng bất an mỗi khi có mưa gió lớn.

Video: Cây xanh gãy đổ gây thiệt hại: Công ty quản lý có vô can? 

>>> Đọc thêm: Trời không mưa gió, cây vẫn gãy cành đè 1 người trọng thương

SONG NGƯ
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU