• Zalo

Cây chết khô, bật gốc đổ ngổn ngang trên phố Thủ đô

Thời sự Thứ Sáu, 17/06/2016 07:09:00 +07:00

Hàng loạt cây xanh được trồng trên tuyến phố Trần Bình, Nguyễn Hoàng (Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội) chết khô, một số cây đổ ngổn ngang, bật gốc.

Gần đây báo điện tử VTC News nhận được phản ánh của một số người dân sinh sống trên 2 tuyến phố Trần Bình, Nguyễn Hoàng (Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội) về việc một công ty cây xanh đưa cây đến trồng nhưng không quay lại chăm sóc khiến hàng loạt cây chết khô.

Theo ghi nhận của PV VTC News chiều 16/6, hàng loạt cây xanh trên 2 tuyến phố chết khô, phần thân của nhiều cây đã bị bong lớp vỏ, có thân cây còn nứt toác tạo thành các rãnh sâu vào phía trong thân, phần gốc cây đã có hiện tượng mốc meo, mục nát.

Một số cây nghiêng ngả như sắp đổ, có cây bật gốc đổ ngổn ngang trên vỉa hè lộ ra lớp vỏ bọc bầu đất vẫn chưa tháo dỡ. Có những cây đã bị gãy đôi từ phần thân, đoạn gãy đã bị mục nát không khác gì cây củi khô.

IMG_3798

 Hàng loạt cây đã chết khô, một số cây đổ ngổn ngang, bật gốc, ước tính khoảng 40 cây. Trong tổng số 20 cây trên phố Trần Bình, chỉ có 1 cây còn sống.

Những người dân sống gần đó cho biết, trước Tết Nguyên đán, người của công ty cây xanh đưa cây đến, họ trồng rất nhanh chóng. Sau khi trồng được một thời gian, không có ai đến chăm sóc hay tưới nước khiến hàng cây chết khô từ lâu. Dù hàng cây này chết đã lâu nhưng vẫn không có ai đến dọn dẹp hay thay thế.

Một bảo vệ của khu chung cư Dolphin Plaza trên đường Trần Bình cho biết: “Đây không phải cây của khu chung cư trồng. Đợt Tết tôi thấy bên công ty cây xanh chở 1 xe cây đến trồng, không rõ là công ty nào.

Có điều, sau khi trồng xong thì không thấy ai quay lại chăm sóc hay tưới nước cho cây. Qua đợt nắng nóng vừa rồi các cây đã chết khô hết cả. Một số cây bị bật gốc vẫn còn nguyên lớp vỏ bọc bầu đất, như vậy thì sao cây phát triển và bám chặt vào đất được”.

IMG_3746

 "Sau khi trồng xong thì không thấy ai quay lại chăm sóc hay tưới nước cho cây. Qua đợt nắng nóng vừa rồi các cây đã chết khô hết cả".

Một số hình ảnh phóng viên VTC News ghi lại:

IMG_3810

 Hàng loạt cây đã chết khô, một số cây đổ ngổn ngang, bật gốc trên phố Trần Bình.

IMG_3772

Nhiều cây khô chết  đổ vào tường. 

IMG_3757

 

IMG_3733

 

IMG_3737

 Phần gốc nghiêng gần như nằm xuống mặt đất.

IMG_3775

 Phần thân mục nát khiến phần ngọn gãy rời.

IMG_3778

 Thân cây nứt toác, tạo thành khe rãnh sâu vào trong thân.

IMG_3797

 Gốc cây mốc meo, lớp vỏ bong ra.

IMG_3755

 Trên phố Nguyễn Hoàng hầu hết cây cũng chết khô.

IMG_3804

 Cây bật gốc trên phố Trần Bình.

IMG_3780

 Cây bật gốc nằm ngổn ngang trên vỉa hè.

IMG_3783

 Lộ ra lớp vỏ bọc bầu đất vẫn chưa tháo dỡ.

IMG_3770

 Một số cây nghiêng ngả như sắp đổ.

IMG_3787

 Cây xanh cuối cùng còn sống, trong tổng số 20 cây trên phố Trần Bình.

Tùng Lâm
Bạn có cảm nghĩ gì về "Cây chết khô, bật gốc đổ ngổn ngang trên phố Thủ đô" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin