Cây cầu nối Triều Tiên và Trung Quốc bất ngờ bị đóng cửa

Thế giớiThứ Bảy, 25/11/2017 07:52:00 +07:00

Cây cầu chính nối giữa khu vực biên giới của nước này với Triều Tiên sẽ được đóng cửa tạm thời để phía Triều Tiên tiến hành công tác bảo dưỡng.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc, ông Cảnh Sảng cho biết, cây cầu sẽ hoạt động trở lại sau khi quá trình sửa chữa hoàn tất.

Ông Cảnh Sảng cũng nói thêm rằng, công tác bảo dưỡng có thể diễn ra trong vài ngày, nhưng không cung cấp chi tiết về thời gian đóng cửa cây cầu. 

caubiengioieloethumb_enlx

Cầu Hữu Nghị nối Trung Quốc và Triều Tiên.  

Với chiều dài gần 1 km, cây cầu bắc qua sông Giáp Lục nối giữa tỉnh Đan Đông của Trung Quốc và Sinuiju của Triều Tiên là nơi luân chuyển 80% hàng hóa và khách du lịch giữa hai nước. 

Quan hệ giữa Triều Tiên và Trung Quốc đang trở nên căng thẳng trong nhiều tháng trở lại đây sau khi Trung Quốc áp đặt một số lệnh trừng phạt nhằm vào Triều Tiên để phản đối chương trình hạt nhân và tên lửa của Bình Nhưỡng nhằm thực thi lệnh trừng phạt của Liên Hợp Quốc với Bình Nhưỡng.

Đáp trả điều này, nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã ra lệnh 30.000 lao động Triều Tiên đang làm việc tại Trung Quốc hồi hương vào trước ngày 8/1/2018. 

Theo ước tính, đang có khoảng 20.000-30.000 lao động Triều Tiên làm việc tại Trung Quốc, trong đó có khoảng 2.000 nhân viên làm việc trong các nhà hàng. Số còn lại là lao động làm công ăn lương trong các doanh nghiệp Trung Quốc ở khu vực biên giới.

Song Hy
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !