Cây ATM bị trộm phá tung giữa thủ đô

(VTC News) – Liều lĩnh, kẻ trộm đã phá  máy ATM của Maritime Bank ở số 187 Giảng Võ (Đống Đa, Hà Nội) để trộm tiền nhưng bất thành.
Theo thông tin ban đầu, lúc 5h sáng ngày 10/01/2014, bảo vệ phát hiện máy ATM của Maritime Bank ở số 187 Giảng Võ (Đống Đa, Hà Nội) đã bị phá để trộm tiền. Tuy nhiên, hành động này bất thành. Số tiền trong két vẫn được bảo đảm an toàn.

Được biết, hiện Maritime Bank có hơn 400 máy ATM trên cả nước. Điểm đặt máy luôn được tính toán dựa trên khảo sát về nhu cầu tiền mặt của người dân trong khu vực, sao cho sự phân bố hợp lý và hiệu quả.

              Hiện trường vụ việc 

Hiện trường vụ việc 

Đặc biệt, Maritime Bank luôn coi trọng việc đảm bảo an toàn hoạt động ATM. Các ATM của Ngân hàng này được xếp vào hàng hiện đại nhất trong hệ thống ngân hàng tại Việt Nam và được nhập khẩu từ DIEBOLD - hãng sản xuất ATM và thiết bị an ninh ngân hàng lớn tại Mỹ.

Bên cạnh đó, máy ATM của Maritime Bank còn được trang bị và kích hoạt hệ thống chống trộm cảnh báo tại chỗ với công suất loa lớn gắn kèm với các loại cảm biến: Cảm biến mở cửa vận hành, cửa két: chống cậy phá; Cảm biến rung lắc: chống phá hoại đập phá; Cảm biến độ nghiêng: chống nâng cẩu; Cảm biết nhiệt: chống khò hàn.

Ngay từ sáng sớm, đại diện Maritime Bank đã có mặt tại hiện trường để cùng cơ quan công an xem xét, tiến hành công tác khám nghiệm.

Với cách thức thực hiện của tội phạm trong trường hợp này là móc kéo ATM ra khỏi cabin thì cảm biến rung lắc và độ nghiêng sẽ điều khiển loa báo động hú ngay lập tức, do đó bọn chúng đã bỏ chạy, để lại hiện trường két và bộ máy hoạt động của máy ATM. Két sắt chưa có hiện tượng cạy, mở. Đây cũng là ghi nhận ban đầu của cơ quan công an sau khi khám nghiệm.

Hiện sự việc vẫn đang được điều tra, làm rõ.
Bảo Bình
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN