Cầu vừa đổ bê tông đã sập xuống sông ở Yên Bái

(VTC News) - Cây cầu bắc qua sông ở Yên Bái đổ sập khi vừa đổ bê tông, may mắn không ai bị thương.

Chiều 19/12, ông Trương Anh Xuân - Chủ tịch UBND xã An Thịnh (huyện Văn Yên, Yên Bái) cho biết, một cây cầu ở địa phương vừa bị đổ sập xuống sông khi đang thi công.

Ông Xuân cho biết, đây là cây cầu do hội thiện nguyện ở Hà Nội đứng ra quyên góp, bố trí nhân lực xây dựng, khi hoàn thành sẽ bàn giao cho xã quản lý. Cây cầu này được xây cố định ở hai đầu và bắc dầm cầu bằng thép chữ Y rộng 40cm.

“Sáng 18/12, đơn vị thi công đổ bê tông lên mặt cầu và đổ từng bên cầu một. Đến gần trưa cùng ngày, khi đổ gần xong một đầu còn lại thì cây cầu bất ngờ đổ sập. Rất may không có ai bị thương”, ông Xuân nói.

Cau vua do be tong da sap xuong song o Yen Bai hinh anh 1

Cây cầu trước khi được đổ bê tông. 

Cau vua do be tong da sap xuong song o Yen Bai hinh anh 2

Toàn bộ cầu đổ sụp sau khi đổ bê tông. 

Chủ tịch UBND xã An Thịnh cũng cho biết, cây cầu được làm bằng dầm thép chữ Y và bên trên mặt cầu đổ bê tông. Tuy nhiên, cầu bị sập có thể do đổ bê tông từng bên một khiến việc cân bằng lực không tốt hoặc 4 dầm thép chữ Y không đủ lực đỡ.

Cũng theo ông Xuân, hội thiện nguyện đứng ra xây dựng cây cầu để giúp người dân 8 thôn của xã đi ra nghĩa trang được thuận lợi.

Dự kiến, công trình được bàn giao cho xã vào 06/01/2019.

>>> Đọc thêm: Mưa lũ lịch sử cuốn sập cầu, Phú Thọ chìm sâu trong biển nước

Có cầu mới, người dân không phải vượt sông dữ bằng mảng ở Yên Bái

Có cầu mới, người dân không phải vượt sông dữ bằng mảng ở Yên Bái

Trước khi có cầu Ngòi Hút, người dân ở thôn Khe Gai, xã Đông An, huyện Văn Yên (Yên Bái) phải vượt sông bằng máng đơn sơ tự chế.
 
Sập cầu lúc nửa đêm, một huyện ở Bình Thuận bị cô lập

Sập cầu lúc nửa đêm, một huyện ở Bình Thuận bị cô lập

Sáng 3/9, cầu nằm trên tỉnh lộ 766 qua huyện Đức Linh, tỉnh Bình Thuận bị sập khiến cho giao thông khu vực này bị chia cắt.
Xuân Trường
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU