'Cầu vồng không sắc' được trình chiếu vào giờ vàng LHP Quốc tế Montreal

Văn hóa - Giải tríThứ Ba, 01/09/2015 06:44:00 +07:00

"Cầu vồng không sắc" sau khi trình chiếu cho Ban giám khảo LHP sẽ được công chiếu rộng rãi cho khán giả tại Montreal thưởng thức vào khung “giờ vàng” của LHP.

(VTC News) - "Cầu vồng không sắc" sau khi trình chiếu cho Ban giám khảo LHP sẽ được công chiếu rộng rãi cho khán giả tại Montreal thưởng thức vào khung “giờ vàng” của LHP.

"Cầu vồng không sắc"là một trong những bộ phim điện ảnh với đề tài đồng tính nổi bật của năm 2015. "Cầu vồng không sắc" được đem đến tranh giải tại Liên hoan phim Quốc tế Montreal lần thứ 39 được tổ chức tại thành phố Montreal, Canada. Tối ngày 31/8 vừa qua, đạo diễn Nguyễn Quang Tuyến và diễn viên Nguyễn Thanh Tú đã có mặt để tham gia khai mạc.


Với tư cách khách mời danh dự và có phim điện ảnh tham gia tranh giải, đạo diễn Nguyễn Quang Tuyến và diễn viên Thanh Tú được ban tổ chức tiếp đón nồng hậu tại Montreal. Đây là lần thứ 2 Việt Nam có phim được lựa chọn tham gia tranh giải trong hạng mục World First Movie, sau "Chuyện của Pao" (tham gia năm 2006).
Đạo diễn Nguyễn Quang Tuyến được đón tiếp nhiệt tình.
Đạo diễn Nguyễn Quang Tuyến được đón tiếp nhiệt tình.
Năm nay ban tổ chức đã nhận được gần 3500 phim từ 86 quốc gia và đã lựa chọn 24 phim từ Việt Nam, Nhật bản, Trung Quốc, Iran, Úc, Thuỵ Sỹ, Mỹ, Đức…. để trình chiếu tranh giải Golden Zenith. Ngài Serge Losique – Chủ tịch LHP Montreal nhận xét về bộ phim: “Câu chuyện về tình yêu mù quáng của bà mẹ dẫn đến kết cục bi thảm cho chính những đứa con thân yêu của mình trong "Cầu vồng không sắc" đã làm thổn thức trái tim của ban tổ chức.

Sự nhận thức và những phản ứng trái chiều của người thân khi phát hiện ra con mình có khuynh hướng đồng tính là vấn đề không bao giờ cũ và luôn mang tính toàn cầu. Cầu vồng không sắc đã khiến chúng tôi quặn đau, thương cảm cho bà mẹ nhiều hơn là căm ghét bà ấy”…

Trailer "Cầu vồng không sắc":

Phát biểu về cảm giác khi vinh hạnh là một trong số 24 đạo diễn góp tên trong danh sách tranh giải thưởng cao quý nhất trong LHP Quốc tế Montrea, đạo diễn người Việt bày tỏ: “Bản thân tôi cũng không biết vì sao mình có cơ hội được đặt chân đến chốn này. Tôi chỉ làm phim theo cảm xúc, sự đồng cảm sâu sắc và mong muốn lên tiếng thay cho cộng đồng LGBT Việt Nam, những cảnh đời bất hạnh mà tôi chứng kiến hằng ngày trong cuộc sống và tư liệu phim ảnh.

Đó là một niềm hãnh diện lớn với tôi khi các đạo diễn và nhà sản xuất lừng danh trên thế giới cảm thụ được ý nghĩa thông điệp bộ phim mang lại. Ngày hôm nay, tham gia vào LHP danh giá này, tôi càng có thêm động lực để tiếp tục nghiên cứu và cho ra đời những kịch bản, những bộ phim có chiều sâu và khắc họa được nhiều mảnh đời bi kịch trong cuộc sống hơn nữa.”
Cầu vồng không sắc
 "Cầu vồng không sắc" trên báo nước ngoài
Được tổ chức lần đầu tiên vào năm 1978 tại thành phố Montreal, Canada, Liên hoan phim quốc tế Montreal là một trong những Liên hoan phim quốc tế có uy tín bậc nhất tại Bắc Mỹ và được coi là một trong những bước đệm quan trọng đến giải Oscar đầy danh giá. (Oscar’s booster).

Montreal World Film Festival (WFF) (Tiếng Pháp: le Festival des Films du Monde) (Tên gọi khác: Montreal International Film Festival) là một trong những liên hoan phim quốc tế lâu đời nhất của Canada và là Liên hoan phim cạnh tranh duy nhất ở Bắc Mỹ được công nhận bởi FIAPF (Liên đoàn Hiệp hội Các nhà sản xuất phim quốc tế).

Một LHP khác của Canada, Liên hoan phim quốc tế Toronto là LHP không cạnh tranh được công nhận của Bắc Mỹ. Liên hoan phim quốc tế Montreal được tổ chức hàng năm vào cuối tháng 8 tại thành phố Montreal ở Quebec. Không giống như Liên hoan phim quốc tế Toronto chỉ tập trung nhiều vào các bộ phim Bắc Mỹ và Canada, LHP quốc tế Montreal có sự đa dạng hơn rất nhiều khi huy tụ nhiều bộ phim đến từ khắp nơi trên thế giới.

Phim Cầu vồng không sắc sau khi trình chiếu cho Ban giám khảo LHP sẽ được công chiếu rộng rãi cho khán giả tại Montreal thưởng thức vào khung “giờ vàng” LHP, từ 9g -10g30 sáng trong hai ngày 4 và 5/9 tại cụm rạp Cinema Latin Quarter 9. LHP Quốc tế Montreal sẽ diễn ra từ ngày 27/8/2015 đến ngày 7/9/2015.
Diễn viên Thanh Tú bên poster phim.
Diễn viên Thanh Tú bên poster phim.
Diễn viên Thanh Tú và đạo diễn Nguyễn Quang Tuyến cũng tham gia vào hàng loạt các hoạt động ngoài lề do ban tổ chức Liên hoan phim tổ chức, như các cuộc giao lưu , trả lời phỏng vấn truyền thông, cũng như các buổi hội thảo chia sẻ kinh nghiệm chuyên môn với các đoàn làm phim khác.

Dự án mới "Điệp vụ chân dài" do Nguyễn Quang Tuyến biên kịch và đạo diễn chuẩn bị bấm máy trong tháng 9 cũng thu hút được sự chú ý của nhiều nhà sản xuất và phát hành ở Bắc Mỹ.

Trung Ngạn

Bình luận
vtc.vn