Cầu truyền hình trực tiếp 'Biển đảo của chúng ta'

VTC News đang tiếp sóng Cầu truyền hình “Biển đảo của chúng ta” trên VTV1.

Đây là chương trình cầu truyền hình đầu tiên từ đất liền với đảo Trường Sa lớn nhằm cổ vũ lòng tự hào, tình yêu của nhân dân, đặc biệt là thế hệ thanh thiếu niên đối với chủ quyền biển đảo quê hương.

Tâm điểm của chương trình là buổi giao lưu và giới thiệu những tấm gương, những địa phương điển hình trong khai thác và giữ gìn biển đảo, với sự kết hợp của nhiều hình thức thể hiện: Giao lưu, văn nghệ, phóng sự, clip hình ảnh, biểu diễn nghệ thuật đương đại. Rất nhiều sinh viên các trường đại học tham gia chương trình để tạo nên không khí sôi động và nhiều cảm hứng.

Chương trình sẽ có sự góp mặt của nhà nghiên cứu Phạm Hoàng Quân (người đã 15 năm chuyên tâm nghiên cứu chủ quyền Việt Nam trên Biển Đông thông qua cổ sử của Trung Quốc), PGS-TS Chu Hồi (chuyên gia về đại dương học Việt Nam), PGS-TS Phạm Ngọc Nam (người được mệnh danh là “ông nhà giàn” – chủ nhiệm công trình nhà giàn DK1 được Nhà nước trao tặng Giải thưởng Hồ Chí Minh), ông Trần Quân Bảo (người lưu giữ những tư liệu về gia đình ông khi ở Hoàng Sa năm 1939 -1940 và sẵn sàng cung cấp cho Nhà nước để khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam).

Ngoài ra, chương trình có sự tham gia của những nhân vật bám biển, những chiến sĩ đã cống hiến tuổi trẻ của mình gìn giữ đảo Trường Sa với những câu chuyện cảm động và những cuộc gặp gỡ bất ngờ.
                                    Nguồn VTV

Báo điện tử VTC News

Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU