Cận cảnh cầu Trung Quốc vừa xây xong 2 tiếng đã sập

(VTC News) - Cây cầu đá ở Trung Quốc sập một phần chỉ vài giờ sau khi công nhân tháo dỡ giàn giáo nâng đỡ.

Theo SCMP, cây cầu đá ở huyện Đan Phương, tỉnh Thiểm Tây, Trung Quốc sập hôm 26/6 chỉ 2 giờ sau khi công nhân dỡ giàn giáo.

Cây cầu có chiều dài 20 m và cao 6 m, được thiết kế để kết nối người dân địa phương với đường cao tốc, cũng như hỗ trợ bà con trong vùng.

Can canh cau Trung Quoc vua xay xong 2 tieng da sap hinh anh 1

 Cây cầu sập chỉ 2 tiếng sau khi dỡ giàn giáo. (Ảnh: SCMP)

Công trình này được khởi công vào tháng 5 và mới hoàn thành trước khi sập vài ngày. Trước sự cố này, người dân địa phương đặt ra nghi vấn về việc công trình này có thể đã bị "rút lõi" hoặc nhà thầu đã sử dụng các vật liệu kém chất lượng.

Một số người dân trong làng thậm chí còn khằng định việc sử dụng đá chất lượng kém cũng như thiếu hụt xi măng mới khiến cây cầu dễ sập đến vậy.

Sau vụ việc, một người đàn ông trong làng nói ông không dưới một lần đặt nghi vấn về chất lượng vật liệu thi công nhưng các công nhân đã phớt lờ ý kiến này.

Video: Nín thở xem ô tô đi trên cây cầu cao nhất thế giới

Trong khi đó, người đứng đầu nhóm thi công cho rằng mưa lớn là nguyên nhân gây sập cầu và khẳng định sẽ xây lại cây cầu trong thời gian tới.

Theo SCMP, kinh phí xây dựng cây cầu này rơi vào khoảng 90.000 nhân dân tệ (gần 300 triệu đồng), trong đó hơn một nửa là do chính quyền địa phương chi, phần còn lại do người dân đóng góp. 

>>> Đọc thêm: Chưa khánh thành, cầu Trung Quốc xây ở Kenya đã gãy làm ba khúc

Song Hy (Nguồn: SCMP)
Bình luận