Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Cấu trúc đề thi tuyển sinh lớp 10 năm 2019 tại TP.HCM có gì mới?

Giáo dục Thứ Năm, 21/02/2019 07:18:00 +07:00

Đề thi tuyển sinh lớp 10 tại TP.HCM năm nay sẽ ra theo định hướng phát triển năng lực học sinh.

Theo Sở GD&ĐT TP.HCM, kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm 2019 tại TP.HCM sẽ tiếp tục đổi mới theo hướng phát triển năng lực học sinh.

Kỳ thi dự kiến diễn ra vào đầu tháng 6 với 3 môn thi là Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ. Học sinh đã học lớp 9 tại các trường THCS trên địa bàn TP.HCM đều được đăng ký dự thi, không phân biệt hộ khẩu (ngoại trừ Trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong tuyển học sinh ở các tỉnh vào các lớp chuyên).

Cũng theo thông tin từ Sở GD&ĐT, năm nay cấu trúc đề thi môn Toán sẽ giữ nguyên như năm trước, kể cả câu hỏi về toán thực tiễn. Môn tiếng Anh có tăng cường thêm câu hỏi dạng vận dụng vào thực tế.

Môn Ngữ văn có cấu trúc đề thi gồm 3 phần là Đọc hiểu (3 điểm), Nghị luận xã hội (3 điểm) và Nghị luận văn học (4 điểm). Theo đó, câu hỏi của phần Đọc hiểu sẽ lấy ngữ liệu ngoài sách giáo khoa và hỏi theo các mức độ từ nhận biết, thông hiểu đến vận dụng.

Phần Nghị luận xã hội, thí sinh cần vận dụng và phối hợp các thao tác lập luận, rút ra bài học về nhận thức và hành động cho chính bản thân mình.

Phần Nghị luận văn học sẽ có 2 đề để thí sinh lựa chọn. Đề 1 sẽ là cách hỏi quen thuộc như phân tích, cảm nhận tác phẩm thơ, truyện trong chương trình. Từ đó, yêu cầu thí sinh liên hệ đến tác phẩm khác, liên hệ thực tế cuộc sống, làm sáng rõ một ý kiến. Đề 2 có cách hỏi mới hơn, gợi mở hơn.

PHAN THẾ HOÀI
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin