Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Câu trộm điện, dùng dao tấn công nhân viên điện lực

Pháp luật Thứ Ba, 26/02/2013 08:28:00 +07:00

(VTC News) - Phát hiện nam thanh niên có hành vi câu trộm điện, nhân viên điện lực đã ghi hình lại nhưng bị người này dùng dao tấn công.

(VTC News) - Phát hiện nam thanh niên có hành vi câu trộm điện, nhân viên điện lực đã ghi hình lại nhưng bị người này dùng dao tấn công.

Trong quá trình đi kiểm tra tổn thất tại thôn Tê Quả, xã Tam Hưng, huyện Thanh Oai, Hà Nội, một cán bộ công nhân viên của Tổng công ty Điện lực TP Hà Nội đã bị đối tượng vi phạm sử dụng điện chống trả quyết liệt.

Theo đó, ngày 23/2, phát hiện Tổ kiểm tra tổn thất điện năng của Công ty Điện lực Thanh Oai chụp ảnh, ghi hình lại hành vi xóa dấu vết vi phạm sử dụng điện thông qua hình thức câu móc thẳng, đối tượng Tạ Huy Trường đã có hành vi côn đồ, kề dao vào cổ Tổ trưởng Tổ kiểm tra để yêu cầu giao nộp lại máy ảnh.

Nạn nhân Huỳnh 

Không giành được máy ảnh, Trường đã dùng dao đâm chém tới tấp anh Nguyễn Hữu Huỳnh - Đội trưởng Đội Quản lý khách hàng 5 - Công ty Điện lực Thanh Oai.

Rất may, nhờ có mũ bảo hộ và mặc nhiều áo nên anh Huỳnh đã không bị đối tượng lấy đi tính mạng nhưng hậu quả để lại cũng rất nặng nề. Chiếc áo khoác ngoài 3 lớp đẫm máu với 2 vết đâm xuyên thủng, trong khi dù đã đội mũ bảo hộ nhưng đầu anh Huỳnh vẫn phải khâu 15 mũi trên mặt.

Do mất máu rất nhiều nên anh Huỳnh đã hôn mê tại chỗ và được đồng nghiệp đưa đi cấp cứu kịp thời tại bệnh viện 103.


Trong khi đó, đối tượng gây án lập tức bỏ trốn và chỉ chịu ra đầu thú sau đó do chính quyền địa phương và gia đình vận động.

Theo thống kê, trong năm 2012, trên toàn thành phố Hà Nội đã có 468 vụ vi phạm sử dụng điện bằng nhiều hình thức như: câu móc thẳng, sử dụng nguội ngoài, cắt chì kiểm định… Riêng trên địa bàn huyện Thanh Oai, ngành điện đã phát hiện và xử lý 14 vụ.

Đại Minh
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin