Câu trộm chó trong đêm, cẩu tặc bị cả làng vây đánh

(VTC News) - Hai thanh niên lạ mặt bị cả làng truy đuổi, đánh trọng thương và đốt phương tiện hành nghề sau khi phát hiện có hành vi câu trộm chó trong đêm

Tối 10/8, thông tin từ chính quyền xã Mã Thành, huyện Yên Thanh, (Nghệ An) cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra vụ 2 thanh niên lạ mặt bị người dân địa phương vây đánh, đốt xe vì bị nghi câu trộm chó.

Cau trom cho trong dem, cau tac bi ca lang vay danh hinh anh 1

Hai thanh niên bị cả làng vây đánh trọng thương, đốt xe vì có hành vi câu trộm chó

Thông tin ban đầu, vào khoảng 1h30 sáng (10/8), một số người dân phát hiện 2 thanh niên lạ mặt đi xe máy, đang có hành vi câu trộm chó tại khu vực chợ An, thuộc xã Mã Thành nên đã truy hô, đuổi bắt.

Bị truy đuổi, hai thanh niên này dùng hung khí để chống trả nhưng sau đó đã bị cả làng vây bắt, đánh trọng thương và báo lên chính quyền địa phương.

Nhận được tin báo, Công an xã Mã Thành nhanh chóng có mặt để làm rõ vụ việc. Tại hiện trường, công an phát hiện 2 thanh niên khoảng từ 25-30 tuổi bị đánh bầm dập, một trong hai ngất xỉu giữa đường. Bên cạnh, chiếc xe máy của nạn nhân đã bị người dân đốt cháy rụi.

Được biết, sau khi sự việc xảy ra, công an đã đưa 2 nam thanh niên đến Bệnh viện đa khoa 115 Nghệ An cấp cứu. Tuy nhiên, trên đường đến bệnh viện, 1 trong 2 thanh niên này đã lợi dụng sơ hở và bỏ trốn. Người còn lại được xác định là Phan Văn Hòa (trú xã Tân Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An).

Theo người dân địa phương, 2 đối tượng trên có mang theo dao, súng tự chế cùng một số dụng cụ dùng để câu trộm chó.

Hiện Công an huyện Yên Thành đang tiếp tục điều tra làm rõ vụ việc.

Video: Cả làng bắt trộm chó bằng mõ tre thời chiến 

Phan Hiếu
Bình luận