'Cậu Thủy' lừa đảo: Giám định 9 'hài cốt' là xương lợn, mèo

Thời sựThứ Sáu, 22/11/2013 11:45:00 +07:00

Kết quả giám định cuối cùng của Viện Pháp y Quân đội cho thấy 9 hài cốt mà “cậu Thủy” cất bốc tại Quảng Trị là xương lợn nái và xương mèo...

Kết quả giám định cuối cùng của Viện Pháp y Quân đội cho thấy 9 hài cốt mà “cậu Thủy” cất bốc tại Quảng Trị là xương lợn nái và xương mèo...

Chiều 21/11, theo nguồn tin riêng, CQĐT CA- Quảng Trị đã chính thức triệu tập nhiều đối tượng (giấu tên) vì được xác định có liên quan đến vụ việc giúp cậu Thủy (tức Nguyễn Thanh Thủy vừa bị CQĐT CA- Quảng Trị bắt tạm giam 4 tháng vì làm giả 9 hài cốt liệt sĩ tại xã Gio Mai, Gio Linh, Quảng Trị như đã thông tin).

Nguồn tin riêng này cũng khẳng định, các đối tượng bị triệu tập đến CQĐT CA - Quảng Trị chủ yếu là người miền Bắc.

cậu thủy
Cậu Thủy làm "phép" để cất bốc hài cốt liệt sỹ giả. 
Cùng ngày trên, cơ quan Quân sự tỉnh Quảng Trị cũng cho biết, hiện các cơ quan chức năng liên quan của tỉnh Quảng Trị đã nhận được kết luận về việc giám định cuối cùng từ Viện pháp y Quân đội về các di vật cũng như các mẫu xương được “cậu Thủy” cho là hài cốt liệt sĩ thực ra là xương động vật.

Trong đó, chủ yếu là xương lợn nái, số xương còn lại là xương mèo... Các di vật như: dép cao su, bi đông khắc tên liệt sĩ là các di vật được làm giả của các liệt sỹ.


Sau khi lấy mẫu đi giám định và cho kết quả như trên, hiện Viện pháp y Quân đội đã bàn giao toàn bộ các mẫu vật và di vật trở lại cho các cơ quan chức năng tỉnh Quảng Trị để tiếp tục xử lý theo pháp luật.

Trước đó, lúc 8h15 ngày 28/10, Cơ quan an ninh điều tra Công an tỉnh Quảng Trị, Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Quảng Trị với sự chứng kiến của Cơ quan an ninh điều tra Bộ Công an và Cơ quan an ninh điều tra Công an tỉnh Bắc Ninh, đã công bố quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can, bắt tạm giam 4 tháng đối với Nguyễn Thanh Thúy (tức Cậu Thủy, SN 1/5/1959) và Mẫn Thị Duyên (SN 28/4/1962) cùng trú ở thôn Trác Bút, thị trấn Chờ, huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh.

Theo Pháp luật& Xã hội

Bình luận
vtc.vn