• Zalo

Cầu thủ Việt 'đói', cầm đồ chờ thưởng Tết

Thể thao Chủ Nhật, 03/02/2013 01:59:00 +07:00

Chuyện cầu thủ K.Kiên Giang "đói" đã than vãn quá nhiều nhưng có vẻ như mọi chuyện vẫn chưa có hồi kết.

Chuyện cầu thủ K.Kiên Giang "đói" đã than vãn quá nhiều nhưng có vẻ như mọi chuyện vẫn chưa có hồi kết.


Ở đội bóng này, những cảnh cười ra nước mắt mà các cầu thủ TP.HCM từng gặp phải năm trước đang được tái hiện đầy đủ. Thế nhưng, cũng lạ khi tại giải Tứ Hùng trên sân nhà Rạch Giá, K.Kiên Giang vẫn thi đấu như thể đầu óc đang "thông" nhất.

Nhẵn mặt ở tiệm cầm đồ
Ở K.Kiên Giang bây giờ có rất nhiều chủ nợ và con nợ. Với những bản hợp đồng chỉ được kí hờ và các cầu thủ đã thực thi những điều khoản trong 3 tháng vừa qua thì các cầu thủ đang là "chủ nợ" của CLB.
 
Cầu thủ K.Kiên Giang trong cơn khó khăn lương, thưởng

Nhưng từ chỗ là "chủ nợ", thì cầu thủ cũng là "con nợ" của các hàng quán bên ngoài sân vận động. Còn các tiệm cầm đồ xung quanh sân Rạch Giá thì cũng thường xuyên đón tiếp khách quen là những cầu thủ có tiếng "tỷ với triệu phú".
"Xin tiền nhà cũng chỉ lần đầu, lần hai. Xin hoài mắc cỡ quá mà mình đâu chỉ có nhu cầu ăn cơm ngày 2 bữa. Đôi khi thèm ly cà phê mà không có đồng xu dính túi thiệt buồn vô cùng. Thế nên nhiều khi "quẫn" quá, có chiếc xe máy cũng phải đem cầm để có chút tiền tiêu vặt. Thậm chí có chiếc điện thoại để liên lạc, mà cũng phải gửi ở tiệm cầm đồ ít bữa chờ tiền nhà...", một cầu thủ K.Kiên Giang tâm sự.
"Chúng tôi chờ quá lâu rồi mà cũng nghe hứa nhiều rồi. Nhưng giờ làm căng thì cũng không hay, ban lãnh đạo cũng có cái khó. Thôi thì cứ cố chờ nữa xem sao. Tất cả anh em không mong sẽ được giải quyết đầy đủ nhưng mọi người vẫn tin đội sẽ có chút đỉnh cho anh em về ăn Tết. Với bối cảnh bóng đá Việt Nam hiện nay, đội đừng giải tán để anh em có chỗ thi đấu là cũng mừng rồi", một cầu thủ khác phân trần.
Và 60 nghìn đồng
Mấy tháng nay, K.Kiên Giang không đi thi đấu giao hữu sân khách. Chẳng phải K.Kiên Giang đóng cửa rèn quân gì, mà bởi vì chỉ có tập ở sân nhà mới có cơm ăn cho cầu thủ. Đầu bếp của đội vẫn có thể "khất" để lo bữa cơm cho cả đội khi tập. Nếu thi đấu xa nhà, K.Kiên Giang sẽ phải ăn nhờ ở đậu, ban lãnh đạo cũng không có tiền nhiều để lo khách sạn hay tiền ăn cho cầu thủ.

Thầy trò cùng khó

Thế nên mới có chuyện một số cầu thủ tân binh của K.Kiên Giang từ khi kí hợp đồng đến nay mới chỉ lãnh tiền đúng được 60 nghìn đồng. Đó là lần đội đi giao hữu ở sân khách và cầu thủ được phát tiền ăn trong một ngày là 60 nghìn đồng. Đó cũng là lần duy nhất các tân binh của K.Kiên Giang được sờ tới tờ polyme.
Giải thích về việc chậm trễ tiền nong, ban lãnh đạo K.Kiên Giang cũng chẳng còn lập luận nào khác, ngoài lý giải nhà tài trợ Kienlongbank đòi hỏi phải kiếm được 15 tỷ từ các đối tác khác cho đủ quy định tài chính của VPF thì mới giải ngân. Còn nhà tài trợ Xổ số kiến thiết Kiên Giang thì hẹn đến qua Tết. Lãnh đạo cho biết sẽ cố gắng trong tuần này để có một khoản dành cho các cầu thủ về quà cáp cho gia đình.

Chúng tôi chơi hết mình:
Không một đồng xu dính túi, nhưng K.Kiên Giang vẫn đang thi đấu thăng hoa tại giải tứ hùng do họ tổ chức. Sau 2 lượt trận đầu tiên, thầy trò HLV Lại Hồng Vân toàn thắng trước Đồng Nai và ĐT.LA và đang tràn trề hi vọng vô địch.

Lý giải cho tinh thần thi đấu hết mình, các cầu thủ K.Kiên Giang cho biết: "Chúng tôi đá để tạo niềm tin cho BLĐ là mình vẫn đang chia sẻ khó khăn với đội bóng. Vả lại, khán giả đến sân xem như thế mà mình không đá hết mình thì mang tội lắm."

Di Linh (Thể thao 24h)

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều