Cầu thủ U19 Việt Nam làm nhiệm vụ quốc gia, gia đình nén đau buồn giấu tin nhà có tang

Thể thaoThứ Sáu, 28/10/2016 20:29:00 +07:00

Hồ Tấn Tài hoàn toàn không hay biết về sự ra đi đột ngột của của ông nội - người ủng hộ và song hành cùng em suốt hành trình bóng đá.

Giấu nỗi đau cho nhiệm vụ quốc gia

Hồ Tấn Tài và ông nội có mối quan hệ rất đặc biệt. Khi bố Tấn Tài không muốn cậu con trai duy nhất đi đá bóng, phải sống xa nhà, phải tự lập từ khi còn quá bé, ông nội ủng hộ hết mình.

Ông vừa là ông nội, vừa là bạn thân, vừa là CĐV nhiệt tình và song hành cùng Hồ Tấn Tài trên con đường bóng đá. Nếu không có sự ủng hộ của ông, Bình Định và bóng đá Việt Nam có thể đã mất một hậu vệ đầy tiềm năng.

 Tấn Tài (22) là ngôi sao ở U19 Việt Nam

Khi đội U19 Việt Nam dự giải Đông Nam Á cũng được coi là sự chuẩn bị cho VCK châu Á, ông nội Hồ Tấn Tài đột ngột qua đời, cả nhà đã phải họp trước khi đưa ra quyết định có thông báo cho Tài hay không.

"11/9 vừa rồi, U19 Việt Nam đá trận đầu tiên nhưng ngày 7/9 ông nội Tài mất. Chắc chắn nếu biết tin, Tài sẽ rất sốc, rất buồn và điều này ảnh hưởng đến phong độ cá nhân cũng như làm bầu không khí của đội trùng xuống.

Nhưng nếu không báo để cháu về gặp ông lần cuối thì cũng không phải. Cuối cùng, cả gia đình quyết định giữ bí mật, vì lợi ích của đội tuyển, hết giải mới thông báo ", HLV Bùi Đoàn Quang Huy - thầy của Hồ Tấn Tài ở đội Bình Định, cho biết.

Gia đình đề nghị họ hàng, làng xóm không cập nhật thông tin lễ tang, nhất là trên facebook. Hồ Tấn Tài không hề hay biết gì và vẫn cười vui như không có chuyện gì xảy ra.

HLV Bùi Đoàn Quang Huy cho biết, gia đình cũng không cho BHL của đội U19 Việt Nam biết, để tránh làm ảnh hưởng đến tâm lý của toàn đội. Sau khi kết thúc giải, Hồ Tấn Tài mới biết và được HLV Hoàng Anh Tuấn cho về nhà 2 ngày để thắp hương cho ông.

Hồ Tấn Tài và lời khen của HLV Hoàng Anh Tuấn

Đến bây giờ, Hồ Tấn Tài đã trở thành cái tên nổi tiếng sau thành công vang dội của U19 Việt Nam. Mọi người chú ý hơn, trong trận đấu quan trọng với Bahrain, quyết định tấm vé đi World Cup U20, người đeo băng đội trưởng chính là Hồ Tấn Tài và cũng là người được AFC bầu chọn là Cầu thủ xuất sắc nhất trận đấu lịch sử ấy.

 Tấn Tài chơi tốt ở nhiều vị trí

Những người chú ý hơn đến bóng đá trẻ sẽ ấn tượng với Hồ Tấn Tài vào năm 2015 ở VCK U21 QG - giải đấu mà chàng trai 18 tuổi chơi xuất sắc đến mức HLV Mai Đức Chung còn thừa nhận rằng Hồ Tấn Tài xứng đáng được gọi lên đội U23 Việt Nam.

Tuy nhiên, người hâm mộ Bình Định biết Hồ Tấn Tài từ rất sớm, vào những năm 2006 khi chàng trai đến từ huyện vùng núi chơi nổi bật ở Hội khỏe Phù Đổng tỉnh rồi được các thầy đưa vào trường năng khiếu để bồi dưỡng tài năng. Ở giải U13QG năm 2010, Hồ Tấn Tài đưa đội nhà vào tới chung kết và chỉ thua U13 PVF ở trận cuối cùng.

Sở hữu thể hình rất đẹp, cao tới 1m80, Hồ Tấn Tài có thể lực sung mãn, lối chơi hiện đại, mạnh mẽ và đặc biệt là rất đa năng. Ở Bình Định, Hồ Tấn Tài thường chơi ở vị trí tiền vệ trung tâm, lúc chơi trung vệ và khởi đầu sự nghiệp ở vị trí tiền đạo. Khi lên đội U19 Việt Nam, HLV Hoàng Anh Tuấn bố trí em đá ở vị trí hậu vệ biên phải và đự đoán đây sẽ là Trần Công Minh, Huỳnh Quang Thanh phiên bản nâng cấp.

HLV Hoàng Anh Tuấn: "Tấn Tài là một cầu thủ rất ngoan, lối chơi rất toàn diện. Thể hình đẹp, kỹ thuật tốt, tinh thần chiến đấu cao và rất chuyên nghiệp, đấy là sự khởi đầu quá tốt để đào tạo thành một cầu thủ giỏi trong tương lai. Tôi cũng đã triệu tập Hồ Tấn Tài vào đội U22 Việt Nam".

Sau nhiều năm chững lại, lò đào tạo trẻ của Bình Định đã trình làng những cầu thủ rất hay mà Hồ Tấn Tài là đại diện ưu tú nhất. Đây chính là hình ảnh đại diện của bóng đá Bình Định và sẽ là giường cột của các ĐTQG sau này.

Qua câu chuyện của Hồ Tấn Tài, thành công của U 19 Việt Nam ở VCK U19 châu Á còn được tạo ra bởi dấu ấn của từng cầu thủ, của từng gia đình, của các lò đào tạo trẻ ở rất nhiều địa phương.

(Nguồn: Tạp chí Bóng đá)
Bình luận
vtc.vn