Cầu thủ U17 SLNA nghỉ đá bóng để đi học: Tốt nghiệp xong sẽ tính toán tiếp

Bóng đá Việt NamThứ Tư, 30/09/2020 19:49:12 +07:00

Tiền đạo Lê Đức Trung cho biết sẽ cố gắng hoàn thành chương trình học phổ thông theo mong muốn của bố, nhưng vẫn không từ bỏ con đường làm cầu thủ.

"Sau khi vô địch, tôi sẽ tạm chia tay bóng đá để tập trung cho việc học chứ không phải bỏ hẳn đá bóng. Thi tốt nghiệp xong, tôi sẽ tính toán tiếp bởi còn muốn thi đấu giải U19 Quốc gia năm sau", tiền đạo Lê Đức Trung của đội U17 SLNA chia sẻ.

Sự xuất hiện của 2 cha con huấn luyện viên trưởng Lê Kỳ Phương - Lê Đức Trung ở đội U17 SLNA đã mang đến câu chuyện ấm áp ở giải vô địch U17 Quốc gia 2020. Lê Đức Trung sinh năm 2003, theo cha tập luyện từ khi còn nhỏ, từng tham dự các giải trẻ trước đây trong màu áo đội bóng xứ Nghệ, nhưng thường không đóng vai trò cầu thủ chủ chốt.

Cầu thủ U17 SLNA nghỉ đá bóng để đi học: Tốt nghiệp xong sẽ tính toán tiếp - 1

HLV trưởng Lê Kỳ Phương (trái) và con trai Lê Đức Trung ăn mừng chức vô địch U17 Quốc gia. Ảnh: VFF.

Cho tới trận chung kết với U17 Nutifood hôm 27/9, Trung vẫn luôn ngồi băng ghế dự bị. Anh được trao băng đội trưởng và ra sân từ đội hình xuất phát trong trận đấu cuối cùng của U17 SLNA, thi đấu gần 13 phút và rời sân trả lại vị trí cho đồng đội. U17 SLNA sau đó giành thắng lợi tối thiểu để lên ngôi vô địch.

"Vài ngày trước trận chung kết, ba bảo tôi đeo băng đội trưởng để tri ân ba vì đây là trận đấu cuối cùng sau 6 năm gắn bó. Ban đầu tôi không nghe, nhưng sau đó các đồng đội động viên nên tôi mới đeo theo ước nguyện. Ba muốn tôi tập trung cho việc học, nhưng tôi vẫn muốn đá bóng", Đức Trung cho hay.

HLV trưởng Lê Kỳ Phương cho biết ông sẽ chia tay lứa cầu thủ hiện tại của U17 SLNA để theo dõi tình hình sức khỏe. Ông vốn bị bệnh tim và được các bác sĩ cho lời khuyên đi mổ từ 3 tháng trước vòng chung kết U17 Quốc gia.

Ông nói với Zing: "Tôi làm bóng đá suốt bao năm qua, đời cầu thủ như nào tôi hiểu rõ. Nói thật là trình độ chuyên môn con tôi không tốt bằng các cầu thủ cùng lứa, nên nếu theo nghề này sẽ vất vả, nên tôi muốn con theo hướng khác để có tương lai tốt hơn. Trước mắt, em sẽ chuyên tâm học tập để thi tốt nghiệp".

(Nguồn: Zing News)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp