Cầu thủ U15 đánh đối thủ sau trận đấu: VFF nói chỉ có xô đẩy

Thể thaoThứ Tư, 31/08/2016 15:23:00 +07:00

Các cầu thủ An Giang cho rằng cầu thủ đội bạn có ý khiêu khích nên có lời qua tiếng lại và có hành động xô đẩy nhau.

Tại trận bán kết 2 giải vô địch U15 QG- Cúp Thái Sơn Bắc 2016 diễn ra chiều qua (30/8), U15 PVF đã thắng U15 An Giang với tỷ số 3-0 để giành quyền vào chung kết. Kết thúc trận đấu đã xảy ra tình huống va chạm giữa cầu thủ hai đội.

 

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin trên, lãnh đạo VFF đã yêu cầu giám sát trận đấu và tổ trọng tài báo cáo cụ thể hơn về sự việc này. Theo đó, nguyên nhân chính dẫn đến hành động phản ứng bột phát của các cầu thủ là do có sự hiểu lầm.

Cụ thể, sau khi kết thúc trận đấu hai đội bắt tay nhau và cầu thủ PVF có nói “Cố lên, hẹn gặp lại năm sau”. Các cầu thủ An Giang cho rằng cầu thủ đội bạn có ý khiêu khích nên có lời qua tiếng lại và có hành động xô đẩy nhau. Thấy lộn xộn trên sân, BTC trận đấu và BHL hai đội vào can ngăn. Sau đó, cầu thủ hai đội vui vẻ chào BHL và chào cảm ơn khán giả đã tới sân cổ vũ.

Theo đánh giá của giám sát trận đấu, trong trận đấu này cầu thủ 2 đội thi đấu tích cực, trận đấu diễn ra sôi nổi, hấp dẫn và tổ trọng tài hoàn thành rất tốt nhiệm vụ. Đặc biệt, đã có hơn 1.500 khán giả chủ nhà và hơn 500 cổ động viên của đội khách đã đến sân cổ vũ trận đấu một cách văn minh, lịch sự, tạo nên không khí sôi động trên sân.

Mặc dù sự cố sau trận đấu chỉ là sự bột phát của các cầu thủ trẻ, nhưng để đảm bảo kỷ cương nề nếp và tinh thần fair play cho các giải đấu, đặc biệt là các giải trẻ, VFF đã yêu cầu các đội tham dự tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền giáo dục về đạo đức, tinh thần thi đấu, tuyệt đối chấp hành các quy định của Điều lệ giải và luật thi đấu đối với các cầu thủ.

(Nguồn: VFF)
Bình luận
vtc.vn