Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Cầu thủ tuyển nữ Việt Nam phải góp tiền mua tivi cho ban huấn luyện: HLV Mai Đức Chung lên tiếng

Xuất hiện thông tin một số cầu thủ đội tuyển quốc gia bóng đá nữ than vãn việc phải góp tiền để mua thêm 9 tivi cho thành viên ban huấn luyện sau SEA Games 29 theo yêu cầu của HLV Mai Đức Chung.

- PV: Nhà tài trợ thưởng 20 tivi (trị giá 16 triệu đồng/chiếc) cho 20 VĐV đội tuyển nữ giành HCV SEA Games 2017 vừa qua, không có suất thưởng cho thành viên ban huấn luyện. Vì vậy có thông tin nói ông yêu cầu các cầu thủ góp tiền mua thêm 9 tivi cho ban huấn luyện, thực hư ra sao thưa ông?

HLV Mai Đức Chung: Ai thông tin bậy chứ tôi đâu có yêu cầu như vậy. Tôi cũng đã có trao đổi với các thành viên ban huấn luyện, rằng nếu cầu thủ họ có thành ý góp tiền thưởng để tất cả 29 thành viên đội tuyển cùng nhận tivi thì mọi người cũng không nên nhận. Có thể do quy định nội bộ của đội nên dẫn đến hiểu lầm, hoặc thông tin bị thổi phồng lên là "ông Chung yêu cầu".

Cau thu tuyen nu Viet Nam phai gop tien mua tivi cho ban huan luyen: HLV Mai Duc Chung len tieng hinh anh 1

HLV Mai Đức Chung phủ nhận thông tin về việc ông yêu cầu các tuyển thủ nữ góp tiền mua tivi cho ban huấn luyện.

- Cụ thể quy định nội bộ đó là gì?

Trước khi tham dự SEA Games 29, đội có họp và thống nhất là nếu cá nhân nào được nhận thưởng, hoặc khoản tiền thưởng cá nhân nào thì sẽ trích lại 50% cho quỹ đội hoặc chia đều cho các thành viên đội, nhằm đề cao tính tập thể và đóng góp của tất cả thành viên cho tập thể. Quy định này đã được thống nhất của toàn đội trước khi dự SEA Games.

Thực ra, chuyện này cũng rất tế nhị, giá trị chiếc tivi cũng không quá to tát. Thành tích là thành tích chung, có đóng góp của tất cả thành viên, từ cầu thủ tới HLV, trợ lý, bác sỹ...

- Với HCV SEA Games, đội tuyển nhận thưởng gần 4 tỷ đồng, trong đó ngoài tiền thưởng theo quy định của Nhà nước, LĐBĐ Việt Nam thưởng riêng 3 tỷ đồng. Các thành viên đã nhận được số tiền thưởng này chưa, thưa ông?

Theo tôi được biết thì hiện LĐBĐ Việt Nam đang tiến hành gửi tiền vào tài khoản của từng cầu thủ, thành viên đội tuyển. Cá nhân tôi thời gian qua hết làm tuyển nữ rồi chuyển sang làm tuyển nam nên cũng không để ý, hình như tôi cũng chưa nhận được đồng nào. Còn tiền thưởng HCV SEA Games của Nhà nước, hiện cũng chưa thấy chuyển và có lẽ toàn đội cũng chưa ai nhận được.

- Việc chia tiền thưởng SEA Games có công khai, minh bạch và có thành viên nào thắc mắc không, thưa ông?

Hoàn toàn công khai, minh bạch. Ngay sau khi đạt thành tích vô địch, buổi tối tại Malaysia, toàn đội đã họp về chuyện chia thưởng. Theo đó có 3 mức A (tương đương 10 điểm), B (9 điểm), C (7 điểm). Mức A là cao nhất dành cho những cầu thủ trụ cột, HLV trưởng... rồi lần lượt tới mức B, C. Cầu thủ nhận mức điểm nào nhân hệ số tương ứng. Tất cả không ai ý kiến gì.

Cau thu tuyen nu Viet Nam phai gop tien mua tivi cho ban huan luyen: HLV Mai Duc Chung len tieng hinh anh 2

HLV Mai Đức Chung vừa rời vị trí HLV tạm quyền đội tuyển Việt Nam.

- Nếu có thể, xin ông cho biết, cá nhân nhận bao nhiêu tiền thưởng?

Thực tế có nhiều nhà tài trợ gộp vào, trong đó nhiều nhất là khoản 3 tỷ đồng của VFF. Tuy nhiên sau khi trừ thuế 10% (300 triệu đồng), mỗi thành viên nhận thưởng tiếp tục bị trừ thuế thu nhập cá nhân 10% nữa nên chẳng còn bao nhiêu. Riêng tôi bị trừ tới 25% tiền thuế, do đã nhận lương hợp đồng từ VFF.

Thời gian qua lu bu công việc ở hai đội tuyển, sắp tới lại đi các sân xem lượt về giải VĐQG để tuyển quân cho ĐTQG nữ nên thú thật, tôi cũng chưa để ý xem mình được bao nhiêu. Riêng cầu thủ thì theo tôi biết, người thấp nhất cũng nhận thưởng 50-60 triệu đồng.

>>> Đọc thêm: Cầu thủ tuyển nữ Việt Nam góp 160 triệu mua tivi cho ban huấn luyện

Bình luận