• Zalo

Cầu thủ trẻ Việt Nam lỡ cơ hội cọ xát đỉnh cao vì COVID-19

Bóng đá Việt NamThứ Bảy, 02/05/2020 13:41:51 +07:00
(VTC News) -

Giải đấu Toulon đã bị hoãn lại do ảnh hưởng của dịch Covid-19 tại Pháp khiến các cầu thủ trẻ Việt Nam lỡ mất cơ hội cọ xát ở giải đấu đỉnh cao.

Theo kế hoạch ban đầu, lứa cầu thủ trẻ Việt Nam với nòng cốt là những cầu thủ đủ tuổi dự SEA Games 31 sẽ có dịp thi đấu tại giải giao hữu Toulon Tournament 2020 từ ngày 1 đến 14/6. Giải đấu này được ví như Festival bóng đá trẻ thế giới dành cho các cầu thủ ở lứa U21 với nhiều nền bóng đá mạnh tham dự như Pháp, Anh, Brazil,...

Tuy nhiên, dịch COVID-19 khiến giải đấu này năm nay bị hoãn lại. Điều đó đồng nghĩa với việc các cầu thủ trẻ Việt Nam sẽ mất đi cơ hội cọ xát cực kỳ quý báu. 

Cầu thủ trẻ Việt Nam lỡ cơ hội cọ xát đỉnh cao vì COVID-19 - 1

Các cầu thủ trẻ Việt Nam lỡ cơ hội cọ xát ở Pháp. 

Để bù đắp vào khoảng trống này, lãnh đạo Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đang lên kế hoạch đưa các cầu thủ trẻ Việt Nam ra nước ngoài tập huấn. Dù vậy, địa điểm và thời gian chính xác của chuyến tập huấn này chưa được xác định do dịch COVID-19 vẫn đang có những diễn biến khó lường. 

Lứa cầu thủ U21 (sinh năm 1999 về sau) sẽ là nòng cốt của U22 Việt Nam dự SEA Games 31 và vòng loại U23 châu Á 2022. Tuy nhiên hiện tại chưa có nhiều gương mặt chất lượng ở lứa tuổi này và cơ hội để họ ra sân ở V-League cũng không nhiều.

Vì thế, việc để các cầu thủ ở độ tuổi này đi tập huấn nước ngoài là điều hết sức quan trọng, giúp họ có thêm kinh nghiệm và sự tự tin.

PV(VOV.VN)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !