Cầu thủ trẻ Trần Đình Khương lên tuyển Việt Nam thay Đình Luật

Thể thaoThứ Ba, 14/03/2017 22:25:00 +07:00

'Ôi, không thể tin nổi, quá bất ngờ, quá hạnh phúc', Trần Đình Khương đã thốt lên như vậy khi chúng tôi báo tin anh được huấn luyện viên (HLV) Hữu Thắng triệu tập vào ngày 20/3 tới.

Sáng 14/3, lãnh đạo Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) cho biết, VFF và HLV Nguyễn Hữu Thắng quyết định gọi Trần Đình Khương, cầu thủ sinh năm 1996, cao 1m78, trám vào chỗ đàn anh Trương Đình Luật vừa nói lời chia tay đội tuyển.

Khương không phải gương mặt quá xa lạ bởi anh từng góp mặt trong đội hình đội U21 Khánh Hòa tham dự giải U.21 Báo Thanh Niên năm 2015. Nhưng đây là lần đầu tiên, Khương được khoác áo đội tuyển Việt Nam, đến cá nhân anh còn cảm thấy rất ngỡ ngàng trước tin vui này.

HLV Vũ Đình Tân của Sanna Khánh Hòa BVN nhận xét về cậu học trò ruột: “Từ đội trẻ Khánh Hòa, Khương được đôn lên đá V-League kể từ giai đoạn 2 của V-League 2015 và ngày càng tiến bộ. Từ đầu mùa giải 2017 đến giờ, Khương luôn chứng tỏ được mình là cầu thủ trụ cột, không thể thiếu được ở đội hình chính.

40

 Trần Đình Khương (áo đỏ) khi thi đấu tại giải U.21 Báo Thanh Niên.

Trần Đình Khương chơi ở vị trí tiền vệ phòng ngự. Cậu ấy thông minh, mạnh mẽ, phán đoán tốt, rất có trách nhiệm và quán xuyến. Khương không chỉ hỗ trợ tuyến giữa khá tốt (các tiền vệ có được những pha triển khai cũng nhờ đến công của Khương rất lớn), mà còn hỗ trợ phòng ngự rất hiệu quả.

Trong 3 trận gần đây, Khánh Hòa thắng Hải Phòng 2-1, thắng Long An 1-0 và thắng HAGL ngay trên sân Pleiku với tỷ số 2-0, đều có phần đóng góp của Khương. Tôi rất vui vì một thành viên trong đội được lên tuyển và hy vọng, Khương sẽ hòa nhập tốt, thích ứng nhanh để đội tuyển không phiền lòng về cậu ấy”.

Còn Trần Đình Khương tỏ ra rất khiêm tốn. Khương dùng từ “bình thường” khi được đề nghị tự nhận xét về mình. Khương nói qua điện thoại: “Tôi đá bình thường mà, chỉ nghĩ khi ra sân thì đá hết mình chứ không phải thi đấu để vươn tới hình ảnh một ngôi sao.

Tôi còn phải học hỏi nhiều lắm. Tôi chơi bóng đá từ năm 10 tuổi, nay đã 11 năm rồi và chưa từng nghĩ có ngày mình lên tuyển lớn. Tôi sẽ phải cố gắng lắm đây”.

Nói xong, Khương chào người hỏi rồi trả lại điện thoại cho anh ruột của mình là cầu thủ Trần Đình Kha cũng đang chơi cho Sanna Khánh Hòa BVN.

Video: Anh Khoa giải nghệ và nỗi hổ thẹn của bóng đá Việt Nam

(Nguồn: Thanh Niên)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !