Cầu thủ Than Quảng Ninh không bỏ trận gặp Hà Nội FC

Bóng đá Việt NamThứ Bảy, 10/04/2021 11:37:14 +07:00
(VTC News) -

Các cầu thủ Than Quảng Ninh quyết định vẫn ra sân trong trận đấu với Hà Nội FC ở vòng 9 V-League.

Sáng 10/4, Than Quảng Ninh tổ chức cuộc họp nội bộ với sự góp mặt ban lãnh đạo CLB. Vấn đề nợ lương, thưởng vẫn chưa được giải quyết, nhưng các cầu thủ quyết định sẽ thi đấu trận gặp Hà Nội FC. Chiều cùng ngày các thành viên của đội bóng đất mỏ sẽ di chuyển đến Hà Nội.

Có thông tin rằng CLB Than Quảng Ninh đề nghị phương án trả bù trước một số tháng lương còn nợ nhưng chưa được sự thống nhất với các cầu thủ. 

Cầu thủ Than Quảng Ninh không bỏ trận gặp Hà Nội FC - 1

CLB Than Quảng Ninh vẫn thi đấu trận gặp Hà Nội FC.

Trước đó vào ngày 9/4, các cầu thủ Than Quảng Ninh bị CLB nợ lương không di chuyển đến Hà Nội chuẩn bị cho trận đấu ở vòng 9 V-League như kế hoạch. Những trụ cột của đội bóng đất mỏ như Mạc Hồng Quân, Nghiêm Xuân Tú, Nguyễn Hải Huy... nằm trong số này.

Theo bài đăng "kêu cứu" được các cầu thủ Quảng Ninh chia sẻ đồng loạt trên mạng xã hội hôm qua, họ bị nợ lương từ tháng 9/2020, nợ thưởng từ cuối mùa giải 2019. Tỉnh Quảng Ninh vừa ra quyết định thưởng đội bóng 500 triệu đồng, nhưng số tiền này rõ ràng không đủ để CLB dùng chi trả phần tiền nợ cầu thủ.

Mạc Hồng Quân, Nghiêm Xuân Tú và các cầu thủ khác tuyên bố không ra sân khi CLB chưa giải quyết vấn đề nợ lương. Họ tạm thời đổi ý, tiếp tục ra sân trong trận đấu sắp tới nhưng nếu vẫn bị nợ lương, các cầu thủ cũng sẵn sàng tâm lý bỏ đội. Theo quy định của FIFA, các cầu thủ được quyền đơn phương chấm dứt hợp đồng nếu bị nợ lương quá 2 tháng.

Minh Ngọc

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn