• Zalo

Cầu thủ quan trọng đầu tiên của bầu Đức rời đội bóng sau mùa giải 2017

Thể thao Chủ Nhật, 24/12/2017 20:54:00 +07:00

Thủ thành Tô Vĩnh Lợi quyết định rời HAGL để tới thi đấu cho XSKT Cần Thơ từ mùa giải 2017.

Thủ thành Tô Vinh Lợi ra đi theo dạng chuyển nhượng tự do khi hết hợp đồng 2 năm với HAGL. Điểm đến mới của anh sẽ là CLB XSKT Cần Thơ, nơi HLV Đinh Hồng Vinh cũng vừa rời HAGL tới làm HLV trưởng.

"Chúng tôi và Vĩnh Lợi hết hợp đồng. Việc Vinh Lợi chọn CLB nào thi đấu hoàn toàn là quyền của anh ấy", Trưởng đoàn Bóng đá HAGL Nguyễn Tấn Anh cho biết.

maxresdefault

Thủ thành Tô Vĩnh Lợi chính thức rời HAGL. 

Thủ môn người Bình Đình chuyển đến HAGL đầu mùa giải 2016 từ FLC Thanh Hóa để thay thế cho thủ môn Minh Nhựt. Trong mùa giải đầu tiên khoác áo đội bóng phố Núi, Tô Vĩnh Lợi thi đấu 15 trận tại V-League với tổng thời gian 1350 phút. Còn ở mùa giải vừa qua, anh cũng bắt chính 15 trận và tổng thời gian thi đấu chỉ kém đúng 1 phút so với mùa trước.

"Đến 3/1/2018 chúng tôi mới tập trung trở lại. Thời gian chuẩn bị cho V-League 2018 cũng còn nhiều, chúng tôi sẽ có những tính toán kỹ lưỡng cho vị trí thủ môn", ông Tấn Anh chia sẻ thêm về việc tìm người thay thế Tô Vĩnh Lợi.

Hiện tại, ở đội 1 HAGL vẫn còn 2 thủ môn là Văn Tiến và Văn Trường. Trong đó Văn Tiến là thủ thành có 3 năm bắt bóng tại V-League với số lần ra sân không thua kém Tô Vĩnh Lợi hay Minh Nhựt trước đó.

Ở mùa giải đầu tiên, Văn Tiến thi đấu 8 trận với tổng thời gian là 690 phút. Mùa 2016, Văn Tiến bắt chính 11 trận với tổng thời gian 990 phút. Tương tự, mùa gần nhất, Văn Tiến cũng ra sân 11 trận với tổng thời gian thi đấu là 990 phút.

Ngoài mang về Cần Thơ thủ thành Tô Vĩnh Lợi, tân HLV Đinh Hồng Vinh còn mang tới sân Tây Đô hai cầu thủ khác là Út Cường và Phương Tâm. 

Tuy nhiên, ông Vinh cũng phải chia tay hàng loạt cầu thủ khác như hai thủ môn Bửu Ngọc và Thanh Điệp, trung vệ Chí Công, Ngọc Mạnh, Tấn Đạt.

Hà Thành
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều