• Zalo

Cầu thủ làm gãy chân đồng nghiệp sống dằn vặt, ám ảnh

Thể thao Thứ Bảy, 01/03/2014 04:57:00 +07:00

Cả Vũ Anh Tuấn và Đình Đồng đều phải trải qua những ngày tháng dằn vặt khi tình huống va chạm của họ khiến hai đồng nghiệp gãy chân.

Với tiền vệ Vũ Anh Tuấn, những ngày qua thật sự nặng nề và nhiều ám ảnh bởi cú va chạm của anh đã dẫn đến chấn thương gãy chân khủng khiếp của Alaan Bruno (Than Quảng Ninh).
"Lúc đó đầu óc tôi rất bấn loạn. Tôi chỉ biết cầu chúc cho anh ấy tai qua nạn khỏi. Bruno cũng như tôi sống bằng... đôi chân. Tôi cảm thấy buồn vì chấn thương của anh ấy.
Bruno không cầm được nước mắt vì quá đau đớn
Đó thực sự là cơn ác mộng đối với tôi. Tình huống diễn ra quá nhanh. Tôi lao lên tranh bóng và Bruno cũng thế. Sự quyết liệt của anh ấy làm tôi sợ hãi. Nếu tôi tránh không kịp có lẽ không chỉ có Bruno mà cả bản thân tôi, bây giờ cũng chẳng biết có chuyện gì xảy ra nữa.
Bóng đá là môn thể thao đối kháng nên không thể tránh khỏi va chạm. Nhưng thật đáng tiếc nếu gây tổn thương cho nhau, Có lẽ không chỉ cá nhân tôi mà nhiều đồng nghiệp chẳng bao giờ muốn những tai nạn như Bruno. Nếu có thể, hãy giữ đôi chân cho nhau bằng cách tránh những pha vào bóng thô bạo không cần thiết.
Cũng may Bruno không phải giải nghệ, nếu không cũng ân hận cả đời. Tôi và gia đình trút đi phần nào gánh nặng trong đầu".

Cùng trải qua khoảng thời gian khó khăn như Vũ Anh Tuấn là hậu vệ Đình Đồng của SLNA.
"Tôi thề rằng, đó không phải là tình huống tôi cố ý triệt hạ đối thủ. Anh Hùng là người em, đồng hương, đồng nghiệp của tôi và sau những gì tôi gây ra cho cậu ấy, tôi muốn gửi lời xin lỗi...
Sau ba trận thua liên tiếp, trong đó có lỗi không nhỏ của hàng phòng ngự, chúng tôi đã thống nhất với nhau rằng phải tập trung để không mắc tiếp sai lầm. Ở trận đấu với HV.An Giang, tôi và những người ở hàng phòng ngự phải làm việc hết công suất vì đối thủ liên tục gia tăng sức ép. Thời điểm cuối trận, áp lực càng lớn khi chúng tôi mới chỉ dẫn 1 bàn, rất mong manh.
Anh Hùng dưỡng thương trong viện
Tình huống va chạm với Anh Hùng, thực tình tôi chỉ ham bóng. Các khán giả ở khán đài B sân Vinh có thể làm chứng điều này. Thêm vào đó, lúc ấy trọng tài biên đứng chỉ cách mấy mét, trong khi trọng tài chính cũng ở góc có thể quan sát rất rõ. Nếu đúng là pha bóng chơi ác ý nhắm vào chân Anh Hùng thì chắc chắn, trọng tài đã rút thẻ đỏ dành cho tôi.
Bóng đá phải có va chạm đôi khi tai nạn xảy ra không ai mong muốn. Là người chọn nghiệp quần đùi áo số, tôi hiểu điều đó nên từ trong tâm, không bao giờ tôi ý định triệt hạ ai đó. Tình huống với Anh Hùng cũng vậy và tôi mong mọi người hiểu cho, thực tình tôi cũng rất đau lòng vì Hùng là đàn em ở lò Sông Lam, lại cùng quê Nghệ An với nhau nên ngoài tình đồng nghiệp còn có những tình cảm rất riêng.
Ngay sau trận đấu, tôi đã hỏi mọi người Hùng nằm ở đâu để tới thăm nhưng khi ấy không ai biết. Do có việc đột xuất (nhà có tang) nên tôi phải về quê trong đêm nên hiện giờ vẫn chưa ghé bệnh viện thăm Anh Hùng được. Hôm nay, xuống Vinh, tôi sẽ ghé qua bệnh viện thăm cậu ta để nói lời xinh lỗi. Hùng bị gãy chân, mất cả mùa giải là do tôi và tôi muốn nói lời xin lỗi cậu ấy".
Về tình huống vào bóng bằng cả 2 chân của Đình Đồng, hiện quyền chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng đã chỉ đạo phải làm nghiêm, coi như là "án điểm".
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin