Cầu thủ 'đuổi khéo' cổ động viên: V-League hết sạch tình yêu chân chính?

(VTC News) - Sân bóng ngày càng vắng khán giả đã đành, cầu thủ còn yêu cầu phải là CĐV chân chính thì mới được đến sân, chuyện chắc chỉ có ở V-League.

V-League càng ngày xuống dốc như thế nào có lẽ không cần phải kể lể nữa. Bao nhiêu năm qua, mọi vấn đề được nêu ra xong rồi "mèo lại hoàn mèo", từ vi mô cho đến vĩ mô. Và dù có không muốn "chê cho nó chết" nhưng rồi ai cũng phải buông vài câu ca thán cho hả dạ.

Thậm chí đã "vái tứ phương" nhưng những nghi án tiêu cực vẫn cứ thế diễn ra. Điển hình mới nhất là ngay cả khi mời "ông vua thẻ phạt" từ Thái Lan sang, một trận cầu đinh vẫn bị đặt ra nhiều giả thiết tiêu cực.

Dừng nói về nghi án tiêu cực, vì điều này sẽ được kết luận bởi BTC cũng như các đơn vị chức năng làm nhiệm vụ liên quan. Điều đáng nói nhất ở đây là cái cách mà những "người trong cuộc" phát ngôn khi có nghi án tiêu cực.

Cau thu 'duoi kheo' co dong vien: V-League het sach tinh yeu chan chinh? hinh anh 1

  'Ông vua thẻ' người Thái Lan làm tốt nhiệm vụ nhưng vẫn không thể ngăn nghi án tiêu cực (Ảnh: Quang Minh)

Mới đây, một tiền đạo là cái tên hot trên các phương tiện truyền thông đã nói như sau, khi bị dư luận nghi ngờ đội bóng của anh ta tiêu cực trong một trận đấu: "Sai lầm trong bóng đá là chuyện có thể xảy ra, nên em cũng mong các bác CĐV phong trào đừng đến nữa, để dành chỗ cho các CĐV chân chính và rất tuyệt vời của CLB".

Đừng để những con số thống kê khán giả đánh lừa. Một trận đấu lìu tìu chưa tới hai trăm khán giả, mà 1/3 trong số đó lại là người nhà của các cầu thủ, là các quan chức của BTC lẫn đội bóng, những người thậm chí cần 1 căn phòng VIP sức chứa hơn trăm người để nghỉ ngơi, xơi nước lúc giữa trận. Nhưng khi thống kê, không hiểu bằng cách nào đã có con số lên tới 1.500 khán giả.

Sân bóng V-League ngày càng vắng khán giả là điều rất dễ để tất cả cùng kiểm chứng. Ấy thế mà, thành phần quan trọng nhất giải đấu, thành phần cấu tạo nên giải đấu, là bộ phận các cầu thủ, lại đã và đang xua đuổi bớt khán giả, thay vì tìm cách níu chân lại.

Cau thu 'duoi kheo' co dong vien: V-League het sach tinh yeu chan chinh? hinh anh 2

Như thế nào CĐV chân chính? (Ảnh: Quang Minh)

Họ yêu cầu phải là khán giả chân chính mới được đến sân. Trong khi hầu hết sân bóng thường không bán được vé rồi sau đó mở cửa tự do. Họ yêu cầu khán giả phải cảm giác được "những thi vị trong cuộc sống mà bóng đá mang lại". Trong khi các trận đấu ngày càng nhàm chán về chuyên môn đến mức hầu như ai cũng phải kiềm chế những cơn... ngáp ngủ.

Clip: Thủ môn Than Quảng Ninh mắc lỗi khiến đội nhà mất chiến thắng

Cầu thủ không chỉ đá cho những ông bầu và đồng đội của họ xem. Đừng coi thường CĐV phong trào và dám "đuổi" họ khỏi sân, chính bản thân cầu thủ phải tự hỏi rằng, đá đấm ra sao mà sân bóng càng ngày càng vắng khán giả? Tất nhiên trừ người thân quen của cầu thủ, đội bóng.

Và tự hỏi mình rằng, V-League còn lại bao nhiêu CĐV chân chính?

Hoàng Tùng
Bình luận