Cầu thủ đứng im cho đối phương ghi bàn: CLB Long An thay chủ tịch, cách chức HLV trưởng

Thể thaoThứ Ba, 21/02/2017 14:23:00 +07:00

CLB Long An quyết định thay chủ tịch, HLV trưởng, đồng thời xử nghiêm các cầu thủ có hành vi phản cảm trong trận TP.HCM vs Long An vừa qua.

Theo đó, đơn xin từ chức Chủ tịch CLB Long An của ông Võ Thành Nhiệm được chấp thuận. Ông Nguyễn Môn sẽ lên làm Quyền Chủ tịch CLB Long An cho đến hết lượt đi.

nhiem-1487574715 copy

Chủ tịch Võ Thành Nhiệm (phải) xin từ chức sau sự cố trên sân Thống Nhất

CLB Long An cũng thực hiện kỷ luật mạnh tay khi cách chức HLV trưởng Ngô Quang Sang, thuyên chuyển sang vị trí khác. Hậu vệ Huỳnh Quang Thanh cũng bị tước băng đội trưởng.

Trước đó, thủ môn Minh Nhựt đã bị kỷ luật nội bộ cấm thi đấu 3 trận, cắt hết lương thưởng.

Trả lời phỏng vấn VTC News, Quyền chủ tịch CLB Long Anh, ông Nguyễn Môn cho biết: "Sau sự cố ở sân Thống Nhất thì ngày hôm qua anh Nhiệm (ông Võ Thành Nhiệm) có nộp đơn xin thôi chức chủ tịch CLB. Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần phát triển bóng đá Long An đã nhóm họp sáng nay (21/2) và bày tỏ mong muốn anh Nhiệm tiếp tục ở lại với vị trí chủ tịch đội bóng cho đến hết mùa giải này. Tuy nhiên, anh Nhiệm cương quyết từ nhiệm.

Do tình thế thời gian gấp gáp, Hội đồng quản trị cũng chưa tìm được người có thể kế nhiệm cho anh Nhiệm lâu dài nên Hội đồng quản trị đã thống nhất, tín nhiệm bầu tôi tạm quyền chủ tịch CLB Long An trong thời gian từ nay đến 21/4, tức là dự kiến đến hết lượt đi của V-League 2007. Sau đó Hội đồng quản trị sẽ tìm kiếm nhân sự thích hợp để dẫn dắt CLB lâu dài.

Dự kiến ngày mai khi anh Nhiệm quay về, chúng tôi sẽ họp và thực hiện một số đề nghị của Hội đồng quản trị. Trong đó có việc kỷ luật và tìm kiếm những người mới về thay thế các vị trí ở CLB.".

Chiều nay, VPF, VFF và đại diện CLB Long An sẽ họp để đi đến thống nhất về án phạt cuối cùng cho hành vi đứng im cho CLB TP.HCM ghi bàn.

Clip: TP.HCM 5-2 Long An

Vương Anh-Hà Thành
Bình luận
vtc.vn