Cầu thủ đạp gãy chân Abass được đề cử Quả bóng vàng Việt Nam

(VTC News)- Dương Thanh Hào có tên trong danh sách 20 cầu thủ rút gọn để bầu chọn Quả bóng vàng Việt Nam 2015.

Ở danh sách rút gọn năm nay, B.Bình Dương có 5 cái tên được đề cử Quả bóng vàng Việt Nam 2015 gồm Anh Đức, Thiện Esele, Trọng Hoàng, Âu Văn Hoàn và Lê Công Vinh. Trong khi đó, Hà Nội T&T cũng không chịu kém với Thanh Hào, Thành Lương, Duy Mạnh, Văn Quyết, Hoàng Vũ Samson.

Đáng chú ý là Thanh Hào, cầu thủ đạp gãy chân Abass (B.Bình Dương) cũng được góp mặt trong top 20.

Tiếp đến, lò SLNA cũng có 3 cái tên lọt vào danh sách tuyển chọn cuối cùng gồm thủ môn Nguyên Mạnh, và 2 tiền vệ Phi Sơn, Hoàng Thịnh.
 Họp báo công bố giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam 2015 (Ảnh: Q.M)

Họp báo công bố giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam 2015 (Ảnh: Q.M)

Trong buổi họp báo, điểm nhấn lớn nhất là ý kiến từ báo chí về việc Công Phượng sau một năm nổi bật xứng trong màu áo U.23 Việt Nam nhưng không có tên trong top 20 đề cử cuối cùng.

Trả lời thắc mắc này, đại diện BTC khẳng định nếu Công Phượng nhận được nhiều phiếu bầu chọn và lọt vào top 3 cuối cùng, anh sẽ vẫn hoàn toàn có khả năng được vinh danh, với tư cách ngang hàng như những người có tên trong top 20 BTC đưa ra.


Ở nội dung Quả bóng vàng nữ, 2 trung tâm TP.HCM và Hà Nội cũng so kè quyết liệt khi cùng nhau chiếm 8/11 đề cử trong top 10. Lẽ tất nhiên, không thể gạt qua một bên chủ nhân của Quả bóng vàng nữ 2014 Nguyễn Thị Tuyết Dung trong màu áo Hà Nam.
Clip: U21 Việt Nam 4-2 U21 Thái Lan
Tiền vệ Đỗ Duy Mạnh, người đang chơi nổi bật ở giải U.21 quốc tế Báo Thanh Niên Cup Clear Men 2015 là người duy nhất có tên trong cả 2 đề cử Quả bóng vàng Việt Nam 2015 và cầu thủ trẻ nam xuất sắc nhất nhờ những cống hiến trong màu áo CLB Hà Nội T&T tại V-League và các đội tuyển U.23, tuyển Việt Nam trong năm qua.

Hai đối thủ quan trọng của tiền vệ trẻ này ở hạng mục trẻ sẽ là bộ đôi Tuấn Anh, Công Phượng của HAGL, bên cạnh những cái tên đáng chú ý khác của U.19 Việt Nam như Đức Chinh, Tiến Dụng, Công Thành cùng người đồng đội Phạm Văn Thành đang tạo ấn tượng mạnh ở các giải U.21.  
 Dương Thanh Hào (32) vẫn được gọi lên tuyển Việt Nam sau vụ đạp gãy chân Abass (Ảnh: Phạm Thành)

Dương Thanh Hào (32) vẫn được gọi lên tuyển Việt Nam sau vụ đạp gãy chân Abass (Ảnh: Phạm Thành)

Ở tuổi 21, giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam 2015 có nét mới khi bổ sung hạng mục cho cầu thủ futsal xuất sắc nhất. Không bất ngờ khi trong danh sách này Thái Sơn Nam hoàn toàn chiếm ưu thế về quân số với 5/12 đề cử. Tuy vậy, cuộc đua hứa hẹn sẽ rất quyết liệt khi những đối thủ khác như Thái Sơn Bắc, S.Khánh Hòa cũng có những ứng viên nặngk ý.

Các hạng mục giải thưởng gồm Quả bóng vàng nam và nữ, Cầu thủ trẻ nam và nữ xuất sắc nhất, Cầu thủ ngoại xuất sắc nhất, Cầu thủ futsal xuất sắc nhất sẽ được bầu chọn bởi 158 HLV/thủ quân đội bóng, nhà báo thể thao, chuyên gia và lãnh đạo ngành Thể dục Thể thao.
Clip: U21 HAGL 0-1 U19 Hàn Quốc

Dự kiến, gala trao giải sẽ được tổ chức vào 20 giờ ngày 6.1.2015 tại Nhà hát TP.HCM và được truyền hình trực tiếp trên Youtube, FPT Play… Dự kiến tại lễ trao giải năm nay, BTC sẽ giới thiệu mẫu mã mới toanh cho Quả bóng vàng đã quen thuộc gắn bó với người hâm mộ suốt 20 năm qua.

Quang Minh
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN