Cầu thủ có bí danh BS nhận khoản tiền bèo bọt trong nghi án U23 Indonesia bán độ

(VTC News)- Chưa đến 60 triệu đồng Việt Nam là số tiền mà cầu thủ có bí danh BS được cho là đã nhận trong nghi án dàn xếp tỷ số của U23 Indonesia tại SEA Games 28.

Theo thông tin ban đầu từ cảnh sát Indonesia, cầu thủ có bí danh BS đã nhận 30-35 triệu rupiah Indonesia, tức là khoảng 50-57 triệu đồng Việt Nam cho mỗi lần tham gia dàn xếp tỷ số ở SEA Games vừa qua.

Hiện danh tính BS được cơ quan chức năng Indonesia giữ kín. Cũng chưa rõ BS là một người hay một nhóm cầu thủ.
 Cầu thủ U23 Indonesia liệu có dính chàm?

 Cầu thủ U23 Indonesia liệu có dính chàm?

Trên Jakarta Post, BS còn tiết lộ thêm nhiều trận đấu khác tại Indonesia bị dàn xếp tỷ số suốt từ năm 2000 tới nay. Riêng ở SEA Games, hai trận thảm bại 0-5 trước U23 Thái Lan và U23 Việt Nam được cơ quan điều tra quan tâm đặc biệt.

HLV trưởng của U23 Indonesia, ông Aji Santoso đã đứng ra khẳng định sẽ nhận mọi trách nhiệm nếu có học trò tham gia dàn xếp tỉ số.

"Tôi chắc chắn 1000% sẽ nhận trách nhiệm nếu vụ việc đáng buồn này xảy ra. Cả đội đã chơi bóng hết mình nên không thể kết tội họ với thứ tội danh đầy nhục nhã thế này. U23 Indonesia thua hoàn toàn do yếu tố chuyên môn. Đừng so sánh U23 Indonesia với U23 Việt Nam hay U23 Thái Lan. Chúng tôi chỉ có 20 ngày chuẩn bị cho SEA Games so với quá trình chuẩn bị kỹ càng của họ.
Clip: U23 Việt Nam 5-0 U23 Indonesia

Clip: U23 Thái Lan 5-0 U23 Indonesia

Đồng quan điểm, Phó Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Indonesia Erwin Dwi Budiawan cũng dành trọn vẹn niềm tin cho thầy trò Aji Santoso.

"Tôi biết tất cả bọn họ. Không ai có thể dính dáng đến nghi án này Tôi tin các cầu thủ đã chiến đấu hết mình vì nghĩa vụ với quốc gia".

Bộ trưởng bộ Thanh Niên và Thể thao Indonesia, Imam Nahrawi vừa yêu cầu các cơ quan chức năng nhanh chóng bắt tay điều tra cáo buộc các thành viên U23 Indonesia tham gia dàn xếp tỷ số tại SEA Games.

"Cuộc điều tra sẽ được đặt dưới sự giám sát gắt gao của các cơ quan thực thi pháp luật, giống như bất cứ trường hợp dàn xếp tỷ số nào ở những quốc gia khác".

Phạm Thành
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU