Cầu thủ châu Phi được mời nhập tịch Malaysia đấu tuyển Việt Nam qua game

Bóng đá Việt NamThứ Tư, 20/05/2020 11:22:26 +07:00
(VTC News) -

Marcel Kalonda bỗng dưng nổi tiếng và được liên hệ nhập tịch Malaysia thông qua game bóng đá Football Manager.

Việc Malaysia đang nỗ lực nhập tịch thêm nhiều cầu thủ và kêu gọi những cầu thủ có gốc gác Malaysia trở về khoác áo ĐTQG đã không còn mới trong thời gian qua. Tuy nhiên, câu chuyện dưới đây về một cầu thủ châu Phi được dư luận Malaysia đồn đoán sẽ lên tuyển thời gian tới lại gây nên sự chú ý bởi những chi tiết vô cùng lạ lùng. 

Câu chuyện bắt đầu từ cuối tháng 4 khi một số lượng lớn người chơi game Football Manager tại Malaysia phát hiện ra cầu thủ "lạ hoắc" mang tên Marcel Kalonda có quốc tịch Malaysia và chơi cho đội bóng Zesco United của Zambia. 

Ngay lập tức, những người này đã nhắn tin qua mạng xã hội với Kalonda khiến cầu thủ này vô cùng sửng sốt. Thậm chí anh đã phải trả lời báo chí tại Zambia về vấn đề này. 

Cầu thủ châu Phi được mời nhập tịch Malaysia đấu tuyển Việt Nam qua game - 1

Marcel Kalonda. 

Chia sẻ với trang tin Zambiasoccer.net, Kalonda nói: "Thời gian qua, rất nhiều người Malaysia nhắn tin qua Instagram và Twitter của tôi. Tôi nói với họ rằng tôi không sinh ra ở Malaysia. Tôi ra đời và lớn lên tại Kolwezi (thành phố nhỏ ở Zambia) nhưng họ không tin tôi. Tôi cũng không biết phải làm sao. 

Ông tôi là người Malaysia và tôi cũng đã từng ở đó vài lần khi còn nhỏ dù không nhớ rõ. Tất nhiên sẽ là trải nghiệm thú vị nếu tôi nhận được lời mời khoác áo ĐT Malaysia". 

Bên cạnh những tin đồn về Kalonda, báo chí Malaysia còn đăng tải thông tin tiền vệ người New Zealand - Harry Edge, cùng anh em Ryan và Declan Lambert (người Australia) cũng đang mong muốn trở về khoác áo ĐT Malaysia do họ có bố là người Malaysia. 

Hiện tại, trong thành phần Malaysia có ít nhất 4 cầu thủ nhập tịch hoặc có gốc nước ngoài gồm: Mohamadou Sumareh, Matthew Davies, La'Vere Corbin-Ong và Brendan Gan. 

Trước đây, Philippines đã phát hiện ra anh em Phil và James Younghusband cũng thông qua game Football Manager phiên bản 2005. Sau đó, 2 anh em này đã trở về và có nhiều đóng góp giúp nâng tầm bóng đá Philippines.

Trần Tiến(VOV.VN)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !