• Zalo

Cầu thủ Cần Thơ đá phản lưới nhà mong VFF giảm án

Thể thaoThứ Ba, 02/04/2019 18:10:00 +07:00

Đội trưởng Nguyễn Văn Quân của CLB Cần Thơ cho biết anh rất sốc khi đón nhận án kỷ luật cấm thi đấu 11 trận và mong VFF xem xét giảm án.

"Tôi bị sốc, hụt hẫng và thấy đây là mức án quá nặng với tôi. Mong VFF xem xét lại tình huống vừa qua và có thể giảm án để tôi sớm trở lại thi đấu", Nguyễn Văn Quân chia sẻ với truyền thông sau khi nhận quyết định từ Ban Kỷ luật VFF.

quan

Cầu thủ Nguyễn Văn Quân. 

Trước đó vào sáng 2/4, Ban Kỷ luật VFF ra quyết định phạt Văn Quân 20 triệu đồng và treo giò tới hết lượt đi giải hạng Nhất quốc gia 2019 (tương đương 11 trận) với lý do "thi đấu không đúng khả năng mà không có lý do chính đáng, gây ảnh hưởng xấu đến hình ảnh bóng đá Việt Nam".

Ở trận gặp CLB Bình Phước, khi tỷ số đang là 0-0, Văn Quân thực hiện quả sút phạt đưa bóng vào đúng khung thành đội nhà trong sự ngỡ ngàng của tất cả. Trọng tài không công nhận bàn thắng này và chỉ cho CLB Bình Phước hưởng phạt góc. Chung cuộc, đội bóng của Văn Quân thua 7-8 trong loạt penalty sau hai hiệp chính hòa 2-2.

"Tôi xin khẳng định, đó là lỗi kỹ thuật trong bóng đá của tôi. Tôi không bán độ, không tiêu cực. Tôi xin lỗi người hâm mộ cả nước, xin lỗi đội bóng và VFF khi lỗi của tôi đã làm xấu hình ảnh của giải đấu. Nhưng tôi không cố tình đá phản lưới nhà, đó là một tai nạn mà thôi", Văn Quân chia sẻ và cho biết sẽ nhờ lãnh đạo CLB Cần Thở gửi đơn kháng án lên VFF, mong được rút ngắn thời gian treo giò.

Trước đó, CLB Cần Thơ đã quyết định tước băng đội trưởng và cấm thi đấu 3 trận đối với Văn Quân, song đội bóng Tây Đô bảo lưu quan điểm sai phạm chỉ Văn Quân chỉ thuần túy là lỗi chuyên môn, không phải bán độ.

Giám đốc điều hành CLB, ông Nguyễn Thanh Danh cũng cho biết đội bóng sẽ cân nhắc gửi đơn lên Ban giải quyết khiếu nại của VFF để xem xét về án treo giò 11 trận đối với Nguyễn Văn Quân.

Điều 54. Dàn xếp trận đấu, tỷ số

1. Người nào có hành vi nhằm làm sai lệch kết quả trận đấu thì bị đình chỉ thi đấu, đình chỉ làm nhiệm vụ tối thiểu 04 trận và bị phạt tiền tối thiểu 15.000.000 đồng. Trường hợp nghiêm trọng có thể cấm thi đấu, cấm làm nhiệm vụ vĩnh viễn. 

2. Khi xét thấy trận đấu có biểu hiện bị dàn xếp (móc ngoặc, nhường điểm, bán độ...), căn cứ vào tư liệu chuyên môn (diễn biến thực tế trên sân, báo cáo của các giám sát, tổ trọng tài, phản ứng của khán giả, ý kiến của công luận và băng ghi hình) của trận đấu hoặc chứng cứ khác, cơ quan có thẩm quyền có thể xử lý như sau: 

a) Huỷ bỏ kết quả trận đấu và phạt tiền từ 50.000.000 đồng đến 100.000.000 đồng. Tuỳ theo mức độ mà đội bóng bị trừ điểm. Trường hợp nghiêm trọng hoặc vi phạm nhiều lần có thể phải chịu hình thức kỷ luật khác theo Điều 5 của Quy định này;

b) Cầu thủ nào thi đấu không đúng khả năng của mình mà không có lý do chính đáng sẽ bị đình chỉ thi đấu một số trận đấu hoặc đến hết giải và bị phạt tiền tối thiểu 10.000.000 đồng;

Khoản 5, Điều 2: Xử lý kỷ luật của các cơ quan có thẩm quyền căn cứ vào:

d) Yêu cầu phòng ngừa về một tình trạng đảm bảo cho sự an toàn, phát triển của nền bóng đá Việt Nam.

(Trích Quy định về kỷ luật của VFF - sửa đổi, bổ sung năm 2018)

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: