Cầu Thăng Long nham nhở, lún nứt nhằng nhịt như 'mặt giặc'

Thời sựThứ Bảy, 30/07/2016 06:45:00 +07:00

Sau nhiều lần tu sửa, cây cầu nằm trên "trục đường ngoại giao" của Thủ đô vẫn xuất hiện nhiều ổ gà, ụ nhựa đường.

Cầu Thăng Long được xây dựng từ năm 1985, nằm trên "con đường ngoại giao" nối trung tâm thành phố với sân bay quốc tế Nội Bài. Sau nhiều năm đưa vào sử dụng, mặt cầu hư hỏng nặng ảnh hưởng đến các phương tiện giao thông.

Mặc dù cầu đã được được duy tu nhiều lần nhưng hiện cả hai chiều của mặt cầu đều xuất hiện những vết lún nứt nhằng nhịt. Hư hỏng nghiêm trọng nhất xuất hiện ở làn đường theo hướng Nội Bài - Phạm Văn Đồng.

IMG_4757

 Sau nhiều lần được duy tu, hiện cả hai chiều của mặt cầu đều xuất hiện những vết lún nứt nhằng nhịt. Hư hỏng nghiêm trọng nhất xuất hiện ở làn đường theo hướng Nội Bài - Phạm Văn Đồng.

Có mặt tại hiện trường, PV VTC News ghi nhận phần nhựa đường trên mặt cầu có nhiều vết nứt và nhô cao lên so với mặt cầu, một số vị trí đã xuất hiện tình trạng bong bật, ổ gà, ổ vịt. Có ổ gà bị lún sâu xuống tận sàn thép, phần nhựa ở giữa cầu nứt toác tạo thành rãnh lớn.

Tại nhiều điểm hư hỏng đã được vá trước đó đang xuất hiện những rãnh và ụ nhựa nổi ở mép đường. Đây không khác gì cái bẫy đối với các phương tiện, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông.

Anh Quốc Khánh sống tại phố Cổ Nhuế (Hà Nội) cho biết: “Mỗi khi đi qua cây cầu này tôi chỉ dám đi chậm vì mặt cầu nhấp nhô lồi lõm với nhiều ô gà, ổ vịt rất nguy hiểm. Vậy mà lần Tổng thống Obama sang thăm Việt Nam, đoàn dẫn đường lại đưa qua cầu Thăng Long mà không phải cây cầu Nhật Tân mới xây vừa đẹp, vừa rộng rãi, an toàn.”

Video: Cầu đi bộ ở Hà Nội chảy nhựa nhem nhuốc

Một người dân sinh sống gần cây cầu bức xúc: “Những người điều khiển phương tiện lưu thông qua đây nếu không quen rất có thể sẽ bị mất kiểm soát tay lái, vì đoạn nhô lên phải cao hơn mặt cầu khoảng 10cm và xuất hiện ở nhiều nơi trên mặt cầu. Do phanh gấp khi gặp ổ gà, ôtô thường xuyên va chạm nhau trên cầu."

Theo một nhân viên bảo vệ cầu, những điểm xuống cấp này đều được đơn vị thi công vá và sửa chữa nhiều lần. Tuy nhiên, chỉ vài ngày các ổ voi, ổ gà lại xuất hiện và "thường xảy ra những vụ va chạm giao thông, xe sau đâm vào đuôi xe trước".

Dưới đây là một số hình ảnh PV ghi lại trên cầu Thăng Long:

IMG_4779

 Các phương tiện di chuyện chậm chạp trên cầu khi gặp những ổ gà ổ vịt.

IMG_4761

 Ổ gà này bị lún sâu xuống tận sàn thép.

IMG_4784

 Đoạn ổ gà dài chừng 3m nằm giữa mặt cầu khiến nhiều xe phải phanh gấp.

IMG_4791

 Theo người dân, những ổ gà nhỏ sẽ lớn dần nếu không được sửa chữa kịp thời, gây nguy hiểm cho các phương tiện tham gia giao thông.

IMG_4831

Phần nhựa ở giữa cầu nứt toác tạo thành rãnh lớn.

IMG_4821

 Xuất hiện những rãnh lớn ngay giữa đường tại mép các đoạn đã từng duy tu.

IMG_4886

 Tại nhiều điểm mới được vá xuất hiện những rãnh và ụ nhựa nổi ở mép đường. Đây không khác gì cái bẫy đối với các phương tiện.

IMG_4864

  Có nơi, ụ nhựa đường cao tới 10cm.

IMG_4882

"Những người điều khiển phương tiện lưu thông qua đây nếu không quen rất có thể sẽ bị mất kiểm soát tay lái vì những ụ nhựa đường nhô cao.

IMG_4871

Xuất hiện lớp bê tông sỏi đá nhô lên thành mảng lớn trên mặt cầu.

IMG_4865

 Những thanh thép trong kết cấu bê tông cốt thép lộ hẳn lên mặt cầu.

IMG_4878

 Xuất hiện nhiều vết nứt kéo dài giữa mặt cầu.

IMG_4890

 Một khoảng nhựa đường đã được sửa chữa đang có dấu hiệu rạn nứt.

Tùng Lâm
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !