• Zalo

'Cẩu tặc' dùng dao và bình xịt hơi cay tấn công chủ chó

Pháp luậtThứ Hai, 28/10/2019 14:37:00 +07:00

Trộm chú chó cảnh giống Poodle rồi thông báo cho chuộc qua facebook, khi bị chủ chó đánh, Mỹ lấy dao và bình xịt hơi cay ra chống trả.

Sáng 28/10, Công an phường Hòa An, quận Cẩm Lệ, thành phố Đà Nẵng bàn giao 2 thanh niên bắt trộm chó cho công an quận thụ lý theo thẩm quyền.

Theo thông tin ban đầu, tối 7/10, sau khi chơi game hết tiền, Phạm Đình Thế Mỹ (20 tuổi, trú phường Hòa An) nảy sinh ý định trộm cắp để trả nợ.

Anh-trom-cho

 Phạm Đình Thế Mỹ.

Mỹ mượn xe máy và rủ Trần Thanh Tùng (18 tuổi, trú cùng phường) đi uống cà phê, tìm cơ hội trộm cắp. Trên đường đi, Tùng kể cho Mỹ nghe có gia đình gần chỗ Tùng làm việc nuôi chó cảnh giống Poodle rất đẹp, nếu trộm được đem bán sẽ có giá cao.

Mỹ chạy xe đến đường Đinh Liệt, đứng ngoài cảnh giới để Tùng bắt trộm chú chó cảnh Poodle, mang về giấu ở nhà Tùng.

Hai tên này lập nick Facebook ảo, đăng tải nội dung vừa mua lại chó Poodle giá 4,5 triệu đồng từ nhóm cẩu tặc, nếu chủ chó muốn chuộc thì liên hệ.

Anh-cho-canh

Chú chó cảnh do Mỹ bắt trộm. 

Chiều 8/10, chủ chó gọi thêm một người đến nhà Mỹ để chuộc. Sau khi nhận diện đúng chú chó cảnh Poodle nhà mình, người này bức xúc đánh Mỹ để lấy lại chó. Mỹ chạy vào nhà lấy dao và bình xịt hơi cay ra chống trả.

Nhận tin báo, Công an phường Hòa An mời những người liên quan đến làm việc. Công an xác định hành vi trộm cắp của Mỹ, Tùng nên bàn giao hai tên này cho công an quận xử lý.

CHÂU THƯ
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !