Cầu phao duy nhất vào 'ốc đảo' ở Quảng Bình bị lũ cuốn trôi

(VTC News) - Nước lũ đã cuốn trôi một chiếc cầu phao nối duy nhất nối vào thôn Thuận Hóa khiến thôn này bị cô lập hoàn toàn.

Chiều 31/10 ông Phan Xuân Linh – Chánh Văn phòng UBND huyện Quảng Trạch (tỉnh Quảng Bình) xác nhận với PV VTC News, sáng 31/10 nước lũ vừa cuốn trôi một chiếc cầu phao nối duy nhất nối vào thôn Thuận Hóa khiến thôn này bị cô lập hoàn toàn.

Cau phao duy nhat vao 'oc dao' o Quang Binh bi lu cuon troi hinh anh 1

Cây cầu duy nhất mối vào "ốc đảo" Thuận Hòa bị nước lũ cuốn trôi dạt sang một bên. 

Ông Trần Văn Tiến – Chủ tịch UBND xã Quảng Trường cho biết, do nước lũ dâng cao, dòng nước chảy xiết đã làm đứt dây của chiếc cầu phao khiến cây cầu bị lật ngược lại (phao nằm phía trên, mặt gỗ nằm dưới) và bị trôi dạt về một phía.

“Hiện tại nước sông đang dâng và chảy xiết nên trước mắt chính quyền xã đã tuyên truyền với bà con thôn Thuận Hòa yên tâm và chuẩn bị tìm nơi cao ráo đề phòng nước lũ dâng cao. Khi nước sông rút, chính quyền sẽ huy động nhân lực để làm lại cầu cho bà con”, ông Trần Văn Tiến thông tin.

Cau phao duy nhat vao 'oc dao' o Quang Binh bi lu cuon troi hinh anh 2

 Nước lũ làm đứt sợi dây cố định chiếc cầu khiến chiếc cầu bị đảo lộn, trôi dạt về một phía.

Ông Phan Xuân Linh – Chánh Văn phòng UBND huyện Quảng Trạch cho biết, do nước lũ chưa quá cao, nên tạm thời bà con thôn Thuận Hòa muốn đi lại sẽ phải dùng thuyền.

 Khi nước rút, lãnh đạo huyện sẽ đề xuất, xin ý kiến cấp trên và nghiên cứu về lâu về dài phải dựng một cây cầu mới để phục vụ việc đi lại cho người dân trong thôn Thuận Hòa.

Được biết, cây cầu phao bị cuốn trôi được dựng bằng gỗ vào những năm 2007. Cầu dài khoảng 200 mét, rộng 2 mét và được dựng bằng những tấm ván bạch đàn cùng với thân cây dẻ. Các tấm ván kết nối với nhau bằng những dây thừng to. Phía dưới có thùng phi nhựa lớn như tấm phao để đỡ cầu.

Sau nhiều năm sử dụng, cây cầu đã mục nát và có dấu hiệu xuống cấp. Cây cầu cũng là cầu nối duy nhất của người dân “ốc đảo” Thuận Hòa với thế giới bên ngoài.

Cau phao duy nhat vao 'oc dao' o Quang Binh bi lu cuon troi hinh anh 3

Hiện muốn ra bên ngoài người dân thôn Thuận Hòa phải chèo thuyền vượt sông trong nước lũ. 

Đáng nói, 19/9/2016 VTC News đã từng đăng tải bài viết phản ánh sự việc 200 hộ gia đình ở thôn Thuận Hòa (xã Quảng Trường, huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình) đang hàng ngày, hàng giờ phó mặc sự sống cho chiếc cầu phao mục nát khi cây cầu là đường đi duy nhất để người dân ra trung tâm xã, trường học và các địa điểm công cộng, hành chính khác.

Video: Lũ lụt lịch sử, thành phố Đồng Hới (Quảng Bình) chìm trong biển nước

Nguyễn Vương – Phan Tiến
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.