Cầu lửa khổng lồ phát nổ trên bầu trời Thái Lan

(VTC News) - Một quả cầu lửa khổng lồ phát nổ trên bầu trời Thái Lan, được cho là thiên thạch ngoài Trái đất lao vào khí quyển.

Quả cầu lửa khổng lồ phát nổ tạo ra ánh sáng xanh và da cam khiến nhiều du khách và người dân địa phương Thái Lan sợ hãi.
Quả cầu lửa phát nổ trên bầu trời Thái Lan 

Quả cầu lửa phát nổ trên bầu trời Thái Lan 

Hiện tượng này xảy ra vào buổi sáng, đúng giờ người dân chuẩn bị đến công sở, lúc 8h45, giờ địa phương. Tuy nhiên, ngoài vụ nổ trên không trung, không ghi nhận được va chạm của thiên thạch với mặt đất.

Theo người dân tỉnh Kanchanaburi, nơi xảy ra vụ nổ cho biết thì âm thanh phát ra từ đó to như tiếng sấm lớn trong các cơn giông. 
Một số nhân chứng còn nói nghe thấy 2 tiếng nổ và các nhân viên cứu hộ được đưa đến hiện trường, sẵn sàng phản ứng nếu có người thương vong.

Video quả cầu lửa khổng lồ phát nổ ở Thái Lan

Mặc dù gây ra sự hoang mang khá lớn cho người dân cũng như du khách, tuy nhiên, các nhà khoa học địa phương nói hiện tượng thiên thạch cỡ nhỏ lao vào khí quyển và phát nổ không phải quá hiếm.

Liên quan vụ nổ này, các hãng hàng không khu vực nhanh chóng phát đi thông tin không có máy bay gặp nạn hay phát nổ, giải tỏa tâm lý hoang mang cho người dân.

Tùng Đinh (theo RT)
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN