Câu hỏi hóc búa để giành học bổng 4 tỷ đồng

(VTC News) - Để nhận được học bổng 4 tỷ, các thí sinh cần trả lời nhiều câu hỏi “hóc” từ Hội đồng giám khảo là lãnh đạo kỳ cựu của các doanh nghiệp, trong đó có câu hỏi chọn Uber, Grab hay taxi truyền thống.

Viện Quản trị Kinh doanh FSB - Đại học FPT vừa công bố quỹ trị giá 4 tỷ đồng mang tên “Học bổng MBA dành cho nhà lãnh đạo tương lai” với gần 200 suất học bổng, trong đó mức cao nhất lên tới 50% học phí.

Chương trình nhằm phát hiện những ứng viên có tố chất đam mê nổi trội để bồi dưỡng thành những nhà lãnh đạo xuất sắc trong tương lai.

Tuy nhiên để đạt được học bổng này, thí sinh sẽ phải “đối mặt”và trả lời những câu hỏi khá “hóc” trước Hội đồng giám khảo là những doanh nhân “máu mặt”: Ông Đỗ Cao Bảo – Phó TGĐ Tập đoàn FPT, Bà Nguyễn Thu Huệ Trưởng ban truyền thông – Viện quản trị kinh doanh, doanh nhân; chuyên gia uy tín trong lĩnh vực tài chính ngân hàng Ông Lê Quang Tiến – Phó chủ tịch Hội đồng quản trị Ngân hàng TMCP Tiên Phong; Ông Đinh Quyết Thắng – Giám đốc khu vực Diebold Việt Nam…

Cau hoi hoc bua de gianh hoc bong 4 ty dong hinh anh 1

 Hội đồng giám khảo lắng nghe các ứng viên trình bày.

Nhưng qua chính hội đồng giám khảo, các ứng viên đã có những trải nghiệm hoàn toàn mới mẻ, sâu sắc, kinh nghiệm trước những câu hỏi  và chia sẻ thú vị từ những người đầy kinh nghiệm kinh doanh này.

Một trong những câu hỏi đang được nhiều người quan tâm là: Hãng Uber, Grab và taxi truyền thống đang cạnh tranh nhau tại thị trường Việt Nam. Vì sao sự cạnh tranh lại khốc liệt đến vậy? Bạn có ủng hộ mô hình kinh doanh của Uber và Grab không? Và nếu sử dụng thì sẽ sử dụng loại hình nào?

Trả lời câu hỏi trên của Hội đồng giám khảo, đa phần các ứng viên đều lựa chọn hãng Uber và Grab thay vì Taxi truyền thống.

Theo các ứng viên, nhiều hãng Taxi truyền thống trên thực tế không đáp ứng được những nhu cầu như Taxi thông minh.

Nhiều ứng viên cho rằng việc sử dụng Taxi thông minh sẽ có ưu điểm hơn đó là phục vụ tốt, văn minh trong giao tiếp, giá cả hợp lý. Vì vậy, để hướng tới công nghiệp 4.0 và sự phát triển lâu dài sau này thì các ứng viên đều lựa chọn và ủng hộ Taxi thông minh.

Như vậy, có thể thấy, tư duy của các ứng viên học bổng, những nhà lãnh đạo hiện tại và tương lai cho thấy xu hướng ứng dụng công nghệ mới, quy trình mới là tất yếu để thành công khi sự cạnh tranh ngày càng khốc liệt.

Video: Nam sinh Việt giành học bổng hàng tỷ đồng nhờ bài luận xem phim sex

>>> Đọc thêm: Người nổi tiếng có cơ hội nhận học bổng 4 tỷ đồng

Phương Anh
Bình luận