Câu hỏi cực đơn giản về Triều Tiên nhưng 2/3 người Mỹ không thể trả lời

(VTC News) - Tờ New York Times mới đây dẫn kết quả cuộc khảo sát do tổ chức Morning Consult thực hiện cho thấy, có 2/3 trong số người được hỏi không thể xác định được vị trí của Triều Tiên trên bản đồ thế giới.

Theo kết quả của cuộc khảo sát từ 27-29/4, chỉ có khoảng 36% người Mỹ trong số 1.746 người tham gia trả lời đúng được được vị trí của quốc gia Đông Bắc Á trên bản đồ.

Từ cuộc khảo sát này, tờ New York Times cũng rút ra kết luận, những người nắm được vị trí của Triều Tiên có xu hướng ủng hộ các chiến lược ngoại giao và phi quân sự đối với Bình Nhưỡng hơn phần còn lại.

Cau hoi cuc don gian ve Trieu Tien nhung 2/3 nguoi My khong the tra loi hinh anh 1

 Có tới 2/3 người tham gia khảo sát không thể xác định được vị trí của Triều Tiên trên bản đồ thế giới.

Họ cũng nghiêng về các biện pháp trừng phạt về kinh tế, gây áp lực khiến Trung Quốc phải có động thái với Bình Nhưỡng và tổ chức các cuộc tấn công mạng chống lại Triều Tiên hơn là những người không thể xác định được vị trí của quốc gia này.

Tuy nhiên, nhóm này cũng cho rằng Mỹ nên cân nhắc với áp dụng các biện pháp quân sự với Triều Tiên. 

Trình độ học vấn cũng được cho là nhân tố chi phối kết quả của cuộc khảo sát này. Theo đó, những người có thể xác định được vị trí của triều Tiên thường là những người người đang theo học đại học hoặc sau đại học.

Video: Tàu ngầm Mỹ mang tên lửa bắn 3.100km đến gần bán đảo Triều Tiên 

Yếu tố đảng phái cũng một phần ảnh hưởng tới kết quả phân chia nhóm. Những người ủng hộ đảng Cộng hòa có khả năng xác định được vị trí của Triều Tiên cao hơn với những người đến từ đảng Dân chủ.

Song Hy (Nguồn: Express)
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.