Ước mơ giản dị của cậu học trò tật nguyền đỗ tốt nghiệp với số điểm xuất sắc

Giáo dụcChủ Nhật, 09/07/2017 13:52:00 +07:00

Sáng 8/7, liên hệ với Nguyễn Trọng Tính thì được biết, em đã hoàn thành tất cả các môn thi với tổng số điểm là 46,2 (trung bình là 7,7 điểm/6 môn thi).

Nguyễn Trọng Tính, cậu học trò trong phóng sự: "Quan niệm đặc biệt về học hành, thi cử của cậu học trò tật nguyền đầy nghị lực ở Hòa Bình" đã có kết quả rất cao sau kỳ thi THPT Quốc gia 2017.

Sáng 8/7, liên hệ với Tính, được biết em đã hoàn thành tất cả các môn thi với tổng số điểm là 46,2 (trung bình là  7,7 điểm/6 môn thi). Cụ thể, số điểm em đạt được  các môn như: Toán là 8,8; Giáo dục công dân 9,5;  địa 9,25;  Văn 5,4; Tiếng Anh 5,5; Sử 7,75.

Video: Một ngày thi THPT Quốc gia của cậu học trò nghị lực Nguyễn Trọng Tính (Kim Thược)

Với số điểm này Tính sẽ nộp hồ sơ vào trường Đại học Lâm nghiệp. Được biết, trường này có khoa thú y, đầu vào chỉ xét học bạ và sinh viên có thể học theo tín chỉ.

Tính cho biết: "Hiện tại, em đang làm hồ sơ để theo học trường Lâm nghiệp. Em hơi hơi tiếc vì môn Toán chỉ được 8,8 điểm. Đáng lẽ ra em phải làm môn này tốt hơn vì em học tốt nhất môn Toán".

Em Hoàng Cao Lâm - một người bạn học cùng lớp của Tính cũng cho hay: " Điểm như vậy so với các bạn trong lớp là rất cao.  Đó là một sự cố gắng, nỗ lực rất lớn mà nhiều bạn có hoàn cảnh tốt hơn Tính cũng không làm được. Bởi vậy, chúng em rất hâm mộ nghị lực của Tính".

"Em thấy Trường Đại học Lâm nghiệp phù hợp với năng lực học của mình. Được theo học ngành thú y ở một trường đại học là em vui rồi", Tính nói.

19441228_867141973439873_1250046173_n-5-0750357

Nguyễn Trọng Tính trên con đường tới trường thi. (Ảnh: Kim Thược) 

Trước đó, trong bài phỏng vấn về kỳ thi THPT Quốc gia, Nguyễn Trong Tính - cậu học sinh trường THPT Lương Sơn (TT. Lương Sơn - TP. Hòa Bình) đã khiến rất nhiều người xúc động vì nghị lực vượt khó vươn lên.

Tuy bị dị tật bẩm sinh khiến đôi chân của em đi lại khó khăn nhưng hàng ngày Tính vẫn đạp xe

hàng chục cây số để tới trường. Không chỉ học giỏi, Tính còn dành nhiều thời gian phụ giúp công việc đồng áng cho cha mẹ.

Tính đã từng chia sẻ với PV VTC News: “Năm em đang học lớp 11, xem một chương trình thời sự và thấy tình trạng sinh viên tốt nghiệp Đại học nhưng ra trường thất nghiệp rất nhiều nên em thay đổi quan điểm về việc chọn trường, chọn lớp. Hơn nữa, việc học đại học đòi hỏi năng lực nhất định, nếu mình không đủ năng lực mà theo học thì rất vất vả, tốn kém tiền của cha mẹ".

“Như chị gái em, tốt nghiệp đại học nhưng không xin được việc, tốn tiền của bố mẹ. Em có ước mơ trở thành bác sỹ thú y. Học ngành này em có thể về phát triển chăn nuôi của gia đình và quan trọng hơn là em được gần bố mẹ. Nếu đi làm ở xa sẽ không có thời gian chăm lo gia đình và cha mẹ. Nếu có cơ hội vào đại học em nhất định sẽ tìm một ngành học mà sau này ra trường có thể tự lực cánh sinh", Nguyễn Trọng Tính cho hay.

Kim Thược
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !