Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Câu được cá vàng nặng 2,2 kg

(VTC News) - Theo Daily Mail ngày 14/7/2010, một cậu học sinh Anh có tên Nick Richards đã may mắn câu được một con cá vàng dài 40 cm (16 inch), nặng 2,2 kg (5 lb). Điều đáng chú ý đây là con cá vàng “xịn” nặng nhất từng được ghi nhận tại Anh.

    » Xôn xao cá

» Xôn xao cá "lạ" ở hồ Tây » “Quái vật” Hồ Tây sắp tuyệt chủng » Cao thủ Hùng "râu" và cuộc đấu với “khủng long” Hồ Tây » Công nghệ săn “khủng long” Hồ Tây » Săn “thủy quái" Hồ Tây » Sự thật về những “thủy quái” ở Hồ Tây » Đổ xô đi xem" thủy quái Hồ Tây" » Nga: Thuỷ quái hồ Chany với nghi án 19 mạng người » Thuỷ quái khổng lồ lại xuất hiện ở Tân Cương » Phát hiện thuỷ quái gây hại ở hồ Trúc Động » Phát hiện quái thú bên hồ nước ở Canada » Đã xác minh được "quái thú" hút máu » Bắt được quái thú chưa từng biết đến » “Ngọn núi quái thú” và khu rừng sưa lớn nhất Việt Nam » Bắt được “quái thú” ăn thịt người » Cả gan đùa giỡn với "quái thú nuốt bò" » Tiêu diệt “quái thú” nuốt bò bằng "mũi tên cực độc bắn hổ" » "Quái thú" chồng và cuộc rượt đuổi ghê gớm trả thù cho vợ

  Sau khi chụp ảnh làm kỷ niệm, Nick Richards đã trả con cá vàng câu được trở lại hồ nước. 

Sau khi chụp ảnh làm kỷ niệm, Nick Richards đã trả con cá vàng câu được trở lại hồ nước. 


Con cá vàng do cậu học sinh 16 tuổi Nick Richards câu được hoàn toàn không phải loại cá cảnh Koi, có hình dáng và kích thước to như cá chép thông thường vốn rất nổi tiếng của Nhật Bản.

Đây là loại cá vàng cảnh có nguồn gốc  ở châu Mỹ La tinh có tên khoa học là Carassius auratus auratus. Loại cá này được du nhập và thuần hoá để nuôi cảnh từ cách đây hơn 1000 năm.

Theo tài liệu chuyên ngành thuỷ sinh, cá vàng Carassius auratus auratus nếu phát triển hết cỡ có thể đạt trọng lượng khoảng gần 2,5 kg và chiều dài cơ thể 0,45 mét. Cá vàng Carassius auratus auratus cũng là một trong những loài thuỷ sinh thuộc họ cá chép.

Cá vàng cảnh Carassius auratus auratus có thể sống thọ tối đa 40 năm. Tại Anh trước đây cũng đã từng ghi nhận một con cá vàng Carassius auratus auratus có trọng lượng 0,9 kg (2 lb) với chiều dài cơ thể đạt 0,39 mét.

Theo Daily Mail, Nick Richards câu được con cá vàng nặng 2,2 kg này sau 2 ngày “nằm phục” câu cá chép ở một hồ nước gần nơi cậu sinh sống tại thị trấn Camberley,Surrey ở cách thành London khoảng 50 km về phía tây nam.

  Con cá vàng 2,2 kg mà Nick Richards câu được không phải loại cá Koi khá phổ biến ở Nhật Bản. 

Con cá vàng 2,2 kg mà Nick Richards câu được không phải loại cá Koi khá phổ biến ở Nhật Bản. 


Nick Richards cho biết khi cậu đang ngâm cần thì đột nhiên xuất hiện một luồng sáng ánh vàng đảo qua khu vực thả mồi câu đơn. Ngay lập tức cậu kéo cần câu và lôi được chú cá vàng “khủng” này lên bờ.

Khi đặt “sản phẩm” lên cân Nick Richards ban đầu cũng thấy trọng lượng 2,2 kg của một con cá chép là quá bình thường. Tuy nhiên, khi biết được rằng con cá cậu câu được là cá vàng thì Nick mới thực sự bất ngờ.

Trước cậu chưa từng có ai ở Anh câu được hoặc thậm chí nuôi được một con cá vàng có trọng lượng “khủng” đến thế. Sau khu chụp ảnh, Nick Richards đã quyết định thả con cá vàng câu được về nơi nó đã đến, đây là hành động rất văn minh của các cần thủ ở châu Âu.

Tuy nhiên, Ruth Lockwood, một chuyên gia của Tổ chức di sản cá chép Anh (English Carp Heritage Organisation) nói rằng rất khó để có thể khẳng định đây là con cá vàng nặng kỷ lục của nước Anh vì chứng cứ đã được thả đi. Hơn nữa, đây là một con cá cảnh, không phải cá chép thông thường nên Uỷ ban kỷ lục cá của Anh (British Records Fish Committee) có thể sẽ không cân nhắc kỷ lục này”.

» Xôn xao cá "lạ" ở hồ Tây
» “Quái vật” Hồ Tây sắp tuyệt chủng
» Cao thủ Hùng "râu" và cuộc đấu với “khủng long” Hồ Tây
» Công nghệ săn “khủng long” Hồ Tây
» Săn “thủy quái" Hồ Tây
» Sự thật về những “thủy quái” ở Hồ Tây
» Đổ xô đi xem" thủy quái Hồ Tây"
» Nga: Thuỷ quái hồ Chany với nghi án 19 mạng người
» Thuỷ quái khổng lồ lại xuất hiện ở Tân Cương
» Phát hiện thuỷ quái gây hại ở hồ Trúc Động
» Phát hiện quái thú bên hồ nước ở Canada
» Đã xác minh được "quái thú" hút máu
» Bắt được quái thú chưa từng biết đến
» “Ngọn núi quái thú” và khu rừng sưa lớn nhất Việt Nam
» Bắt được “quái thú” ăn thịt người
» Cả gan đùa giỡn với "quái thú nuốt bò"
» Tiêu diệt “quái thú” nuốt bò bằng "mũi tên cực độc bắn hổ"
» "Quái thú" chồng và cuộc rượt đuổi ghê gớm trả thù cho vợ

Bình Nguyên (Theo Daily Mail)

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN