Câu được cá trê vàng khổng lồ

Một người Anh đam mê câu cá đã thiết lập một kỷ lục thế giới mới sau khi bắt được con cá trê bị bạch tạng có trọng lượng lên tới 88,2 kg và dài 2,4m tại sông Ebro, gần Barcelona, Tây Ban Nha.

Ông Chris Grimmer phải nhờ tới sự giúp đỡ của hai người bạn câu khác nữa mới có thể nâng gã khồng lồ này lên trên mặt nước để chụp ảnh lưu niệm trước khi đưa nó trở lại dòng sông một cách an toàn.

 

Đây được coi là một trong số những con cá trê lớn nhất thế giới mà con người từng bắt được và nó cũng là con cá trê bạch tạng lớn nhất từ trước tới nay con người được biết tới.

 

Kỷ lục cá trê lớn nhất thế giới được ghi nhận vào năm 2005 khi một người Thái Lan bắt được con cá trê nặng 293 kg trên sông Mekong.

 

Vào tháng 10/2007, một người dân Campuchia cũng bắt được con cá da trơn nặng 204 kg, dài 2,4m tại sông Tonlep Sap, một nhánh sông Mekong.

Cá trê khổng lồ bắt tại sông Mekong năm 2007. 

Trong năm 2003, loài cá da trơn khổng lồ sống trên sông Mekong đã được liệt kê vào danh sách những loài cực kỳ nguy cấp của Liên minh Bảo tồn thế giới sau khi các kết quả nghiên cứu được công bố cho thấy số lượng loài cá này đã giảm đi ít nhất 80% kể từ năm 1990 cho tới thời điểm đó.

Một phần nguyên nhân dẫn tới tình trạng trên là do nạn đánh bắt quá mức cho phép và việc xây dựng các con đập trên sông Mekong làm cho loài cá khổng lồ này mất nơi trú ngụ và sinh sản.

Theo GDVN

Tin liên quan

» Ấn tượng mạnh với những "quái vật" trong lòng biển
» Tận mắt "quái vật biển" 230 triệu năm ở rừng Cúc Phương
» Người đàn bà mù tóm được “quái vật” khổng lồ
» "Rái cá" Hải Phòng: Kỳ tích săn "quái vật 500 tấn" sông Cấm
» Cụ già 100 tuổi và cuộc chiến với “quái vật” sông Đà
» “Vương quốc” của “quái vật” sông Đà
» “Quái vật” sông Đà và câu chuyện rùng rợn
» Đi tìm "quái vật" sông Đà
» “Quái vật” Hồ Tây sắp tuyệt chủng
» Khám phá về quái vật đại dương 500 triệu năm
» Quái vật mình rắn, đầu rồng xuất hiện tại MalaysiaBình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN