Cầu đá hơn 300 tuổi biến mất không một dấu vết, dân nghi thợ săn khó báu tháo dỡ

(VTC News) - Trong vòng chưa đầy 1 tuần, cây cầu đá hơn 300 tuổi bắc qua một con suối ở Thổ Nhĩ Kỳ bất ngờ biến mất không một dấu vết khiến người dân địa phương không khỏi ngỡ ngàng.

Cho tới ngày 1/10, người dân tới từ ngôi làng Arslanca, tỉnh Gümüşhane, Đông bắc Thổ Nhĩ Kỳ vẫn còn thấy cây cầu nằm đó. Nhưng chỉ 5 ngày sau đó, nó "bốc hơi" mà không để lại bất cứ dấu vết nào. 

Việc cây cầu mất tích khiến nhiều người tức giận và tiếc nuối bởi nó như một chứng nhân lịch sử đã song hành cùng dân làng trong hơn 3 thế kỷ. 

Cau da hon 300 tuoi bien mat khong mot dau vet, dan nghi tho san kho bau thao do hinh anh 1

Cây cầu đá hơn 300 tuổi trở thành kỷ niệm gắn bó với nhiều người dân trong làng. (Ảnh: DHA)

Rất nhiều giả thiết đang được đặt ra. Một số ý kiến cho rằng những cơn mưa nặng hạt tuần trước đã khiến cây cầu bị đổ sập, nhưng dân làng khẳng định không phát hiện bất cứ tàn tích nào của cây cầu ở 2 bờ suối. 

Nhiều người vì vậy tin rằng có bàn tay của con người tác động. Bilal Doğan, một người dân trong làng nghi ngờ các tay thợ săn kho báu hoặc những kẻ buôn lậu tạo tác lịch sử đã tới và đánh cắp cây cầu. 

"Cây cầu đã hơn 300 tuổi. Có thể những kẻ tham lam đã tới phá cầu để săn tìm kho báu hoặc kiếm tiền", Doğan nói. 

Cau da hon 300 tuoi bien mat khong mot dau vet, dan nghi tho san kho bau thao do hinh anh 2

Cây cầu bốc hơi không một dấu vết. (Ảnh: DHA) 

Một người dân địa phương khác, Yılmaz Akyıldız nói rằng ký ức tuổi thơ của anh đã biến mất cùng cây cầu. 

Cảnh sát địa phương đang mở một cuộc điều tra về vụ việc bí ẩn này. 

Ở vùng phía Đông Biển Đen, địa hình đồi núi được phân chia bởi các thung lũng sâu. Tại khu vực thường xuyên có mưa lớn quanh năm này, những cây cầu đá có niên đại từ thời Byzantine, Seljuk và Ottoman được xây dựng để phục vụ việc đi lại của người dân trong nhiều thế kỷ. 

 (Nguồn: Daily Sabah)

Song Hy
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU