Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Cầu Cổng Vàng thành tâm điểm trên Instagr.am

(VTC News) - Tại Mỹ đang kỉ niệm 75 năm ngày xây dựng Golden Gate, cây cầu màu cam nối San Francisco với Marin County, và trên mạng xã hội chia sẻ về ảnh lớn Instagram, rất nhiều hình ảnh về Golden Gate đang được truyền tải và thu hút sự quan tâm của người dùng.

Golden Gate do kĩ sư Joseph Strauss thiết kế, khánh thành vào ngày 27/5/1937 (Giờ VN là 28/5), không chỉ phục vụ giao thông, mỗi năm có hơn 10 triệu du khách tới thăm cầu. Vào thời điểm cầu ra mắt, Golden Gate là cây cầu treo dài nhất thế giới - 2,7 km.

Biểu tượng của vịnh San Francisco vừa là niềm tự hào vừa là cảnh quan kỳ thú, đứng ở đầu cầu bên này, bạn có thể không nhìn thấy đầu cầu bên kia bởi sương mờ che phủ.

 Golden Gate là điểm hẹn đến tình yêu, nhưng cũng có rất nhiều người tự tử tại đây

Golden Gate là điểm hẹn đến tình yêu, nhưng cũng có rất nhiều người tự tử tại đây


Màu sắc đặc biệt của cây cầu do kiến trúc sư Irving Morrow chọn, giúp cho con tàu đủ nổi bật để tàu thuyền di chuyển phía dưới nhìn rõ để chủ động tránh các mố cầu, ngoài ra còn chống rỉ trước làn hơi nước đầy muối biển.

Trên Instagram - mạng xã hội dành cho người thích ảnh, có hơn 300 người đánh dấu đây là điểm yêu thích bằng biểu tượng 'trái tim'. Tuy nhiên, đây còn được gọi là 'cây cầu thần chết', khoảng 1.600 người đã 'tự sát thành công' từ trên cầu xuống mặt nước. Trong năm 2011, đã có 37 người tử nạn vì tự tử tại Golden Gate.

Cho dù vậy, đây vẫn là một cảnh quan tuyệt vời của nước Mỹ, bạn có thể ngắm những bức ảnh đẹp về Golden Gate được chụp bằng điện thoại nhân dịp kỉ niệm ngày đặc biệt dành cho cây cầu này:Cường Cao
(ảnh: Instagram)

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN