Câu chuyện về những chú lợn biết bơi ở Bahamas
  • Zalo

Câu chuyện về những chú lợn biết bơi ở Bahamas

Đời sống Thứ Ba, 05/02/2019 12:45:00 +07:00

Nếu bạn nghĩ rằng lợn biết bay là hoang tưởng thì có thể bạn sẽ nghĩ lại bởi vì đã có lợn bơi ở Bahamas rồi nhé.

Một đàn lợn ở Exumas, một nhóm đảo ở phía đông nam Nassau thuộc quần đảo Bahamian, lao như lướt sóng mỗi khi chúng nghe thấy những chiếc thuyền chạy gần đó. Được mệnh danh là “lợn bơi”, chúng sử dụng “mái chèo” của chúng một cách tốt nhất với hy vọng có được thức ăn từ những người tò mò đi du lịch ở đây.

Khi du khách đến Big Major Cay, họ có thể rời khỏi thuyền và tương tác với những con lợn trong nước ấm hoặc trên bãi biển cát trắng của hòn đảo.

Những con lợn giờ đã trở nên nổi tiếng đến nỗi chúng thậm chí còn truyền cảm hứng cho một cuốn sách dành cho trẻ em và đã có những bài hát viết về chúng.

Du khách đến từ khắp nơi trên thế giới, chỉ để xem và bơi cùng những chú lợn. Những chú lợn đã trở thành đại sứ chính thức của du lịch Bahamas. Một cuốn sách về chúng, “Lợn thiên đường” cũng đã được ra mắt.

Thậm chí còn có một bộ phim tài liệu dài dự kiến ra mắt vào cuối năm 2018.

“Những con vật này chắc chắn đã thu hút trí tưởng tượng của con người”, tác giả TR Todd nói. “Bơi cùng lợn trên một bãi biển đẹp không phải là việc bạn làm mỗi ngày.”

Khởi đầu “kỷ nguyên” của những chú lợn

Có nhiều giả thuyết về cách những con lợn đầu tiên xuất hiện ở Big Major Cay. Mặc dù chúng được cho là đã ở trên đảo từ những năm 1800, nhưng không ai thực sự biết những con lợn đến sống ở đảo Big Major Cay, nơi chúng hiện đang lang thang trong một khu vực mà người dân địa phương gọi là trìu mến là Pig Pig Beach.

Một số người tin rằng những con lợn đã ở trên một con tàu của các nhà thám hiểm châu Âu đã bị một cơn bão không dự báo và bị đắm.

Thủy thủ đoàn đã không vào được bờ, nhưng những con lợn vẫn sống sót và tìm cách bơi đến đất liền nơi chúng trở thành cư dân duy nhất của hòn đảo. Thế nhưng, Todd giải thích trong cuốn sách của mình, hầu hết những câu chuyện này có nguồn gốc từ dân gian.

Còn thực tế, cư dân của các đảo lân cận đưa lợn lên đảo có mục đích.

heo

 

Exumas được coi là sân chơi cho những người giàu có và nổi tiếng. Những người nổi tiếng như Johnny Depp, Faith Hill và Tim McGraw và David Copperfield sở hữu những hòn đảo ở đó. Khi các hòn đảo trở nên phổ biến ở Hollywood vào những năm 1980 và 1990, những người dân địa phươngnuôi lợn ở nhà đã quyết định di dời những con vật có mùi và thường lộn xộn đến một nơi hẻo lánh hơn.

Big Major Cay là một nơi hoàn hảo. Nó đã đủ xa để du khách không nhìn thấy hay ngửi thấy mùi lợn, nhưng đủ gần để người dân địa phương có thể bắt lợn nếu họ cần.

David Hocher, chủ sở hữu Câu lạc bộ du thuyền Staniel Cay trên Staniel Cay lân cận, cho biết Big Major có một tài nguyên quan trọng khác: nước ngọt.

“Không phải mọi hòn đảo quanh đây đều có nước ngọt như Big Major,” Hocher, người lớn lên trên đảo Staniel Cay nói. “Hòn đảo đó được thiết lập hoàn hảo để hỗ trợ và duy trì sự sống.”

Sự gia tăng của đàn lợn

Lúc đầu, chỉ có một số ít lợn trên Big Major. Theo thời gian chúng dần tăng lên.

Cho đến gần những năm 1990, người dân địa phương sử dụng Big Major làm trang trại, thu hoạch động vật và giết mổ chúng khi có nhu cầu. Tuy nhiên, trong những năm gần đây, khía cạnh sinh hoạt đã biến mất, mặc dù không có luật nào chính thức bảo vệ lợn khỏi bị tổn hại.

Ngày nay, mặc dù số lượng giảm chỉ có khoảng 30 đến 40 động vật trên đảo tại bất kỳ thời điểm nào. Lợn con đi lang thang tự do với lợn lớn, bé và lợn già. Các con vật khác nhau về màu sắc. Một số tất cả đều màu đen, trong khi một số khác có màu đen, hồng và trắng. Chúng cũng có những tính cách khác nhau. Một sốcon mong muốn tương tác với mọi người, trong khi những con khác thì ngại ngùng.

heo 2

 

Hầu hết những con lợn có tên. Một số, chẳng hạn như Quế và Gừng, được đặt tên cho các màu của chúng. Những chú lợn khác như Raleigh, Roosevelt và Shirley, được đặt theo tên của bạn bè và tổ tiên.

Bảo vệ, chăm sóc các chú lợn quý

Nếu có ai xung quanh Exuma biết về những con lợn, thì đó chính là Chamberlain. Đầu năm 2018, cô và các tình nguyện viên khác đã thành lập Hiệp hội Lợn bơi chính thức, một tổ chức phi lợi nhuận chuyên chăm sóc lợn.

Nhóm đảm bảo những con lợn luôn có nước ngọt được lưu trữ trong ba thùng 150 gallon ở trung tâm đảo. Tình nguyện viên cũng đánh dấu riêng cho heo con và động vật bị bệnh và cần điều trị y tế. Một bác sĩ thú y từ Nassau chăm sóc và theo dõi chúng.

Có lẽ công việc quan trọng nhất đối với các tình nguyện viên là theo dõi chế độ ăn của lợn.

Họ trộn vitamin với nước và cung cấp cho động vật những viên thức ăn để bổ sung thêm cho các loại thức ăn mà lợn tự tìm kiếm.

Tất nhiên, những con lợn cũng ăn những gì du khách cho chúng ăn. Đây là lý do tại sao chúng bơi đến khi nghe thấy thuyền. Trong nhiều năm, quá trình này không được kiểm soát và khách du lịch sẽ cung cấp cho lợn mọi thứ từ rau diếp và đuôi tôm hùm đến thịt sống và bia.

Sau khi một số ít lợn chết vào đầu năm 2017, các tình nguyện viên đã tạo ra các dấu hiệu được thiết kế để nâng cao nhận thức về sức khỏe của lợn. Các dấu hiệu nhắc nhở du khách rằng “lợn không phải là nơi chứa rác thải”, và tốt nhất là cho chúng ăn dưới nước để chúng không ăn cát.

Bạn có cảm nghĩ gì về "Câu chuyện về những chú lợn biết bơi ở Bahamas" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin