Câu chuyện về chiếc bàn được Đại sứ quán Mỹ 'mượn về' phục vụ cuộc đàm phán lịch sử 12/6

(VTC News) - Thiết kế năm 1939, chiếc bàn được Đại sứ quán Mỹ mượn Phòng trưng bày Quốc gia Singapore chỉ để sử dụng cho hội nghị thượng đỉnh lịch sử ngày 12/6.

 Sự hiện diện duy nhất của Singapore trong buổi đàm phán đầu tiên giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un tại khách sạn Capella, Sentosa là một… chiếc bàn, từng được Tòa án Tối cao Singapore sử dụng.

Cau chuyen ve chiec ban duoc Dai su quan My 'muon ve' phuc vu cuoc dam phan lich su 12/6 hinh anh 1

 Chiếc bàn đặc biệt được sử dụng trong hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều. (Ảnh: Phòng trưng bày Quốc gia Singapore)

Đây là chiếc bàn được đặt làm riêng trong một bộ đồ nội thất được thiết kế năm 1939 dành cho Tòa án Tối cao Singapore, từng được Chánh án Singapore sử dụng. Nó được trưng bày tại tầng 3, Phòng trưng bày Quốc gia Singapore.

Cau chuyen ve chiec ban duoc Dai su quan My 'muon ve' phuc vu cuoc dam phan lich su 12/6 hinh anh 2

 Chiếc bàn mang nhiều dấu ấn lịch sử của Singapore. 

Chiếc bàn lịch sử có độ tuổi gần 8 thập kỷ đã chứng kiến nhiều dấu mốc lịch sử quan trọng của Singapore như khi Chánh án châu Á đầu tiên Wee Chong Jin được bổ nhiệm năm 1963. Chánh án – người giữ chức vụ cao nhất trong hệ thống tư pháp Singapore, sử dụng chiếc bàn trong các công việc hàng ngày của tòa án từ năm 1939 cho đến 2005.

Chiếc bàn đặc biệt có độ dài 4,3 m và được làm từ một khối gỗ duy nhất đặt trên hai chân trụ, có khe ở hai bên.

Video: Tổng thống Trump nhận xét ông Kim là người "rất tài năng"

>>> Đọc thêm: Video: Hé lộ thực đơn đặc biệt cho bữa trưa hội nghị Mỹ - Triều

 (Nguồn: Business Insider)

Phương Anh
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.