• Zalo

Câu chuyện thành công của cô học trò vô gia cư

Giáo dụcChủ Nhật, 15/01/2012 06:00:00 +07:00

(VTC News) – Dưới đây là câu chuyện thành công của nữ sinh sống trong căn nhà dành cho người vô gia cư đang sinh sống tại Hoa Kỳ.

(VTC News) – Dưới đây là câu chuyện thành công của nữ sinh sống trong căn nhà dành cho người vô gia cư đang sinh sống tại Hoa Kỳ.

Samantha Garvey, 17 tuổi, cô nữ sinh tuổi teen "không nhà không cửa" đã trở thành một trong số 300 cái tên lọt vào vòng bán kết cuộc thi tìm kiếm tài năng công nghệ do tập đoàn Intel tổ chức. Hiện cô đang sống trong căn nhà dành cho người vô gia cư ở Long Island, NewYork.

Samantha Garvey 

Để trở thành 300 cái tên có mặt ở cuộc thi trên, Garvey (đang theo học trường Brendtwood High School) đã phải trải qua quãng đời tuổi thơ hết sức chăm chỉ và cố gắng. Sau mỗi giờ học, cô phải lặn lội hàng chục dặm đường để đến được bờ biển phía đông NewYork thực hiện giấc mơ trở thành nhà nghiên cứu sinh vật biển.

Chính động lực đó đã thúc đẩy cô hoàn thành dự án "Những ảnh hưởng môi trường vật chất" và dự án này đã được các nhà chuyên môn đánh giá khá cao.

Ông Leo Garvey, cha của cô nữ sinh tuổi teen này cho biết: "Tôi rất tự hào về con gái, cháu rất chăm chỉ, tận tâm với công việc và nỗ lực hết mình để thực hiện giấc mơ".

Samantha Garvey đã vượt qua 1838 đối thủ để có mặt ở bán kết. Trước mắt, cô và 299 người khác sẽ nhận được một phần thưởng trị giá 1000 USD. Trong trường hợp nếu trở thành 40 người cuối cùng có mặt ở chung kết được tổ chức vào ngày 25/1 tới, Garvey sẽ có cơ hội dành được một suất học bổng trị giá 100.000 USD cùng chuyến du lịch đến thủ đô Washington và gặp gỡ tổng thống Mỹ Barack Obama.

Trong niềm hân hoan đó, Garvey đã chia sẻ: "Tôi rất hạnh phúc với kết quả này, cho dù kết quả có như thế nào đi chăng nữa thì tôi cũng tự hào về bản thân mình".

Hùng Phú(theo cnn)


Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !