Câu chuyện nghệ thuật và cuộc sống khiến giới trẻ mê mẩn

(VTC News) - Cảm hứng xuyên suốt Davines Hair Show 11, show thời trang tóc được tổ chức tại Nhà hát lớn Hà Nội vào ngày 10/11 sắp tới sẽ là những câu chuyện nghệ thuật đi ra từ cuộc sống.

Tham gia Davines Hair Show 2016 là 3 tên tuổi lớn: Nhà tạo mẫu tóc số một thế giới Angelo Seminara (Giám đốc sáng tạo Davines toàn cầu), nhà tạo mẫu tóc Hoàng Minh Tâm (Giám đốc giáo dục Davines Việt Nam) và nhà tạo mẫu tóc Trần Hùng. Đồng hành cùng họ là các nhà thiết kế trang phục Kelly Bùi, Hà Trương. 

Mỗi bộ sưu tập của mỗi nghệ sĩ sẽ là một câu chuyện về sáng tạo nghệ thuật và cuộc sống của chính họ.

Cau chuyen nghe thuat va cuoc song khien gioi tre me man hinh anh 1

Từ trái sang phải: Nhà tạo mẫu tóc Trần Hùng, Họa sỹ - Giám tuyển Lê Thiết Cương, ông Lê Quốc Vinh - Đại diện Tạp chí Đẹp, ông Nguyễn Anh Tú - Đại diện Davines Việt Nam, Tổng đạo diễn Nguyễn Phi Phi Anh, nhà tạo mẫu tóc Hoàng Minh Tâm tại buổi họp báo 

Với nhà tạo mẫu Hoàng Minh Tâm, anh mang đến bộ sưu tập mang tên “Tương phản” lấy cảm hứng từ những tác phẩm kinh điển của danh họa Leonardo Da Vinci.

Bộ sưu tập là sự pha trộn giữa tương phản mạnh và tương phản nhẹ được thể hiện trên những kiểu tóc mang hơi hướng thập niên 60 và 70, chia thành hai phần, một theo xu hướng cổ điển và một theo xu hướng hippy hiện đại, nổi loạn. Phần trang phục của bộ sưu tập do nhà thiết kế thời trang Kelly Bùi thực hiện.

Bộ sưu tập của nhà tạo mẫu Trần Hùng mang chủ đề của show diễn: “Nghệ thuật & Cuộc sống”.

Là người yêu hội họa, Trần Hùng thường khắc họa cái nhìn về thế giới bên ngoài qua những mảng màu của những bức tranh thiên nhiên.

Trong show năm nay, anh sẽ lần đầu tiên mở lòng ra chia sẻ về cuộc đời mình, quá trình theo đuổi niềm đam mê làm tóc của mình.

Bộ sưu tập được chia làm hai phần chính với hai nhóm màu phân biệt rõ ràng là đen – trắng, và đỏ - xanh lá mạ - vàng với ẩn ý về hai khoảng thời gian trong cuộc đời anh – thuở mới vào nghề và khi đã thành danh.

Phần trang phục của bộ sưu tập do nhà thiết kế Hà Trương thực hiện trên các chất liệu truyền thống lanh, lụa và mang dáng dấp của các tác phẩm hội hoạ của chính Trần Hùng.

Cau chuyen nghe thuat va cuoc song khien gioi tre me man hinh anh 2

 Nhà tạo mẫu tóc Trần Hùng và nhà thiết kế Hà Trương

Bộ sưu tập cuối cùng mang tên “Biểu tượng”, cũng là bộ sưu tập đắt giá nhất, được thực hiện bởi nhà tạo mẫu tóc số một thế giới Angelo Seminara, người đã ba lần đoạt giải nhà tạo mẫu tóc xuất sắc nhất nước Anh, hai lần đoạt giải quán quân do hiệp hội các nhà tạo mẫu tóc AIPP bình chọn.

Anh sẽ thể hiện những kỹ thuật cắt, tạo kiểu, nhuộm màu để tạo ra vẻ hài hoà, uyển chuyển và dễ liên tưởng cho mái tóc với các dòng tông màu chính như màu socola đậm, màu đỏ sáng, màu vàng blond ấm và lạnh. Phần màu nhuộm được thực hiện bởi bậc thầy về màu sắc Eduardo đến từ Davines Italy.

Cau chuyen nghe thuat va cuoc song khien gioi tre me man hinh anh 3

 Đạo diễn Nguyễn Phi Phi Anh (PPAN)

Đặc biệt, Davines Hair Show 2016 đánh dấu sự trở lại của Nguyễn Phi Phi Anh (PPAN), Tổng đạo diễn Davines Hair Show mùa thứ 9, người đang làm rung động sân khấu văn nghệ Hà Nội với những vở nhạc kịch hiện đại, đậm chất triết lý sâu sắc.

Theo Nguyễn Phi Phi Anh, sân khấu Davines Hair Show 2016 sẽ là một sáng tạo hoàn toàn mới, chắt lọc từ nhiều bộ môn nghệ thuật kết hợp.

Và như thường lệ, trước thềm Davines Hair Show, Davines Việt Nam và Tạp chí Đẹp đều đặn mang đến chuỗi triển lãm Davines Art Series nhằm tôn vinh những giá trị nghệ thuật trong đời sống. Lần thứ 5 trở lại, Davines Art Series mang chủ đề “Nghệ thuật là gì nếu không phải là một trạng thái của cuộc sống”.

Trong 6 ngày từ 3/11 – 8/11 tại Trung tâm Thông Tin Văn Hoá Hồ Gươm (Số 2 Lê Thái Tổ, Hà Nội), triển lãm sẽ mang đến cho khán giả góc nhìn gần gũi hơn về nghệ thuật, gặp gỡ những “người bình thường làm nghệ thuật”.

Đó là Nguyễn Vũ Xuân Lan, Trần Vũ Hải, Phạm Trần Quân, Nguyễn Thị Phương Thảo và Trần Quốc Khánh. Có thể lần đầu nghe tên, chúng ta sẽ chưa thể nhận ra họ hoạt động nghệ thuật trong lĩnh vực nào, họ nổi bật ở điểm gì và thắc mắc vì sao họ được chọn làm nhân vật trong chuỗi triển lãm Davines Art Series năm nay.

Những người nghệ sỹ này không hoạt động nghệ thuật để được nhiều người biết đến. Điểm chung duy nhất của cả 5 người là tình yêu và mong muốn cống hiến cho nghệ thuật, bởi có lẽ nghệ thuật không biết từ bao giờ đã là một phần cuộc sống của họ.

Một số hình ảnh từ buổi khai mạc triển lãm Davines Art Series số 5 tại Hà Nội ngày 3/11:

Cau chuyen nghe thuat va cuoc song khien gioi tre me man hinh anh 4

 

Cau chuyen nghe thuat va cuoc song khien gioi tre me man hinh anh 5

 

Cau chuyen nghe thuat va cuoc song khien gioi tre me man hinh anh 6

 

Cau chuyen nghe thuat va cuoc song khien gioi tre me man hinh anh 7

 

Cau chuyen nghe thuat va cuoc song khien gioi tre me man hinh anh 8

Triển lãm trưng bày những tác phẩm trưng bày những tác phẩm nghệ thuật được lấy cảm hứng từ chính cuộc sống bình dị thường ngày

Cau chuyen nghe thuat va cuoc song khien gioi tre me man hinh anh 9

 Davines Art Series số 5 sẽ diễn ra trong 6 ngày từ 3/11 – 8/11 tại Trung tâm Thông Tin Văn Hoá Hồ Gươm (Số 2 Lê Thái Tổ, Hà Nội)

Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU