Câu chuyện chiếc răng trong bánh McDonald và bài học về đạo đức kinh doanh

VideoThứ Bảy, 07/02/2015 08:45:00 +07:00

Câu chuyện mà chúng tôi muốn nhắc tới là việc phát hiện răng người trong bánh của McDonald hồi tháng trước tại Nhật Bản, và đặc biệt là ứng xử của hãng.

(VTC News) - Câu chuyện mà chúng tôi muốn nhắc tới là việc phát hiện răng người trong bánh của McDonald hồi tháng trước tại Nhật Bản, và đặc biệt là ứng xử của hãng đồ ăn nhanh vào hàng lớn nhất thế giới này.

Việc xuất hiện con ruồi trong chai nước tuy hy hữu nhưng cũng cần phải khẳng định là hoàn toàn có thể xảy ra. Một câu chuyện tương tự sau đây sẽ cho thấy, chỉ cần mộtsơ suất rất nhỏ của nhà sản xuất thì người tiêu dùng sẽ lĩnh đủ. 
Nhưng quan trọng nhất vẫn là cách hành xử của doanh nghiệp sau những sự cố đó, vì cách hành xử đó cho thấy đó có phải là những người làm ăn tử tế hay không và họ có thực sự coi trọng khách hàng, xem khách hàng là thượng đế hay chỉ đơn thuần coi khách hàng là những mảnh đất để cày tiền. 
Câu chuyện mà chúng tôi muốn nhắc tới là việc phát hiện răng người trong bánh của McDonald hồi tháng trước tại Nhật Bản, và đặc biệt là ứng xử của hãng đồ ăn nhanh vào hàng lớn nhất thế giới này.
Xem clip:

VTC14

Vũ Nguyên
Bình luận
vtc.vn