Câu chuyện cảm động về đàn sư tử và chú khỉ con

Thế giớiThứ Bảy, 12/04/2014 07:04:00 +07:00

(VTC News) - Là loài ăn thịt nguy hiểm nhất ở thảo nguyên nhưng sư tử vẫn không thể 'xuống tay' với chú khỉ con dù vừa kết liễu mẹ của nó rất nhanh chóng.

(VTC News) -  Là loài ăn thịt nguy hiểm nhất ở thảo nguyên nhưng sư tử vẫn không thể 'xuống tay' với chú khỉ con dù vừa kết liễu mẹ của nó rất nhanh chóng.

2 nhiếp ảnh gia Evan Schiller và Lisa Holzwarth đã may mắn được chứng kiến một câu chuyện hết sức cảm động về đời sống của những loài vật hoang dã trong tự nhiên ở khu rừng phía Bắc Botswana.

Câu chuyện bắt đầu khi đàn khỉ đầu chó khoảng 40 con bỗng nhiên hoảng loạn, chạy trốn khắp nơi vì sự xuất hiện của một vài con sư tử hung hãn. Tiếng gầm của kẻ đi săn và những tiếng thét của con mồi khiến không gian trở nên hỗn loạn.

Sư tử cái cắn chết con khỉ đầu chó mẹ 

Một con khỉ cái đã cố gắng tẩu thoát nhưng không may mắn cho nó, hàm răng sắc nhọn của sư tử đã găm vào cổ, kết liễu cuộc đời con mồi một cách nhanh chóng.

Sau khi qua đời, con khỉ cái để lại đứa con chưa đến 1 tháng tuổi của nó bên cạnh. Con khỉ con cố gắng tìm cách tránh xa những kẻ săn mồi nguy hiểm nhưng nó quá yếu, không làm gì được. Lúc này, con sư tử cái tiến đến gần hơn để xem chuyện gì đang xảy ra.Thay vì cho con khỉ con đi theo mẹ về thế giới bên kia, con sư tử cái đã chơi đùa với nó. Thật ngây thơ, con khỉ con đã không còn sợ hãi, nó vô tư vui đùa với kẻ vừa hạ gục mẹ mình, thậm chí cố gắng để bú con sư tử cái.

Bảo vệ con khỉ con trước đám sư tử đực tham ăn 

Thấy có mồi ngon, 2 con sư tử đực đã đến tìm cách đánh cắp và giết chết con khỉ con. Tuy nhiên, chúng gặp phải phản ứng dữ dội từ sư tử cái.

Trong khi đó, con khỉ cha đã đứng từ xa theo dõi và rất tinh ranh, tìm cách cứu được đứa con của mình khi sư tử cái không chú ý.Mặc dù rất khó tin nhưng câu chuyện cảm động này cho thấy tình mẫu tử đôi khi xuất hiện ở cả những loài khác nhau, thậm chí là trong mối quan hệ kẻ đi săn và con mồi.

Tùng Đinh
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !