• Zalo

Câu chuyện cảm động sau bức ảnh cặp cánh cụt mất bạn đời an ủi lẫn nhau

Sống kết nối Thứ Hai, 27/04/2020 09:14:38 +07:00
(VTC News) -

Khoảnh khắc 2 chú chim cánh cụt mất đi bạn đời an ủi lẫn nhau trở thành hình ảnh gây bão mạng xã hội.

Nhiếp ảnh gia Tobias Baumgaertner ghi lại hình ảnh đắt giá này trong khi đi cắm trại tại vùng ngoại ô St Kilda, thành phố Melbourne, Australia năm 2019. Tuy nhiên cách đây 1 tháng anh mới đăng tải bức ảnh vì muốn chia sẻ khoảnh khắc ấm áp vào thời kỳ đen tối này. 

Baumgaertner cho biết điều đặc biệt là cả 2 con chim đều mất đi bạn đời. Chúng đứng cạnh nhau trên tảng đá, một con dựa người vào con còn lại đang giương cánh để đỡ nó. 

Cặp đôi đứng cạnh nhau trong hàng giờ đồng hồ, ngắm nhìn đường chân trời và đại dương. 

Câu chuyện cảm động sau bức ảnh cặp cánh cụt mất bạn đời an ủi lẫn nhau - 1

2 con chim cánh cụt an ủi lẫn nhau khi mất đi bạn đời. (Ảnh: Baumgaertner)

"Một tình nguyện viên nói với tôi rằng con cái màu trắng lớn tuổi hơn và đã mất đi bạn đời. Con đực màu đen cũng vậy. Kể từ đó, chúng thường xuyên gặp gỡ để an ủi nhau và giành hàng giờ để "ngắm ánh đèn nhảy múa" ở thành phố gần đó. 

Trong khi tất cả các con chim cánh cụt khác đang ngủ hoặc chạy xung quanh, 2 con này dường như chỉ đứng đó, tận hưởng từng giây bên nhau và lấy cánh giữ lấy nhau. Nỗi đau đưa chúng lại với nhau", Baumgaertner nói. 

Baumgaertner cho biết anh đã phải rất mất công để bắt được khoảnh khắc này bởi lũ chim cánh cụt thường không đứng yên mà rất thích di chuyển. 

"Do không thể di chuyển hay sử dụng bất cứ ánh sáng nào cũng như việc lũ chim liên tục di chuyển, cọ xát chân của chúng vào lưng của con kia và làm sạch lẫn nhau khiến rất khó để bắt được hình ảnh. Tôi may mắn để ghi lại một khoảnh khắc đẹp. Tôi hy vọng mọi người tận hưởng khoảnh khắc này giống như tôi vậy", anh cho hay. 

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin