Cầu bị cuốn trôi tại Đắk Lắk: Kéo dây cáp tiếp tế lương thực cho dân

Thời sựChủ Nhật, 07/08/2016 07:52:00 +07:00

Sau khi cầu bị cuốn trôi, khiến 100 người dân bị cô lập, UBND tỉnh Đắk Lắk đã kêu gọi hỗ trợ và tiếp ứng lương thực cho người dân.

Lãnh đạo huyện Ea Hleo cho biết, đơn vị vừa phối hợp các cơ quan huy động được 100 triệu đồng để xây dựng cầu tạm nhằm phục vụ nhu cầu đi lại cấp bách cho 100 hộ dân tại thôn 2B, xã Ea H’leo vừa bị mưa cuốn trôi.

"UBND tỉnh Đắk Lắk chi 50 triệu đồng từ Quỹ phòng chống lụt bảo và thiên tai của tỉnh. Đồng thời UBND huyện Ea H’leo chi 30 triệu từ nguồn ngân sách và 20 triệu đồng từ Quỹ phòng chống lụt bão và thiên tai của huyện", một lãnh đạo UBND huyện nói.

IMG_4179

Cầu bị lũ cuốn trôi tại Đắk Lắk -Ảnh: Thanh Hải 

Theo đó, Phòng Kinh tế hạ tầng của huyện hỗ trợ kĩ thuật, người dân hỗ trợ nhân công để phục vụ cho việc xây dựng cầu tạm. 

Sau khi nhận được sự hỗ trợ từ các cơ quan, UBND huyện huy động các cán bộ chiến sĩ thuộc Trung đoàn 66 đóng trên địa bàn huyện hỗ trợ làm cầu để nhanh chóng phục vụ việc đi lại của người dân.

Như PV VTC News đã đưa tin, khoảng 5h sáng 2/8, một cơn mưa lớn kéo dài đã làm trôi chiếc cầu dân sinh dài 36m bắc qua suối Ea H’leo (thôn 2B, xã Ea H’leo, huyện Ea H’leo, tỉnh Đắk Lắk) khiến 100 hộ dân sống bên kia cầu bị cô lập hoàn toàn.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, UBND huyện đã tiếp lương thực đến những hộ dân trên bằng cách bắt dây cáp, mỗi lần vận chuyển được 10 - 15kg lương thực; đồng thời tiến hành khắc phục hậu quả.

 Video: Mưa lớn cuốn trôi cầu, 6 người bị mất tích ở Khánh Hòa

Thanh Hải
Bình luận
vtc.vn